Một bé trai 2 tuổi được bố chở đến quán phở cho ăn, sau đó bỏ lại với tờ giấy có nội dung: Bố bị nghiện, mẹ không có khả năng nuôi nên nhờ mọi người giúp đỡ đưa con vào trung tâm bảo trợ trẻ em.

Theo xác nhận của thiếu tá Vũ Văn Hải - Trưởng Công an phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội), vào khoảng hơn 9h sáng 11/6, một cháu bé 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán bún phở sau đó được người dân đưa lên công an phường trình báo.

Ha Noi: Mot chau be bi bo roi sau khi dua di an pho - Anh 1

Cháu bé khóc lóc khi bị bỏ rơi tại quán phở.

Ngay sau khi được người dân báo tin, công an phường đã tiếp nhận vụ việc và qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ. Ngoài ra, trong túi của cháu bé có 200 nghìn đồng được người thân để lại.

Theo thiếu tá Hải, công an đã đưa cháu bé trai lên UBND phường Chương Dương và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Ha Noi: Mot chau be bi bo roi sau khi dua di an pho - Anh 2

Hiện cháu bé đã được cơ quan chức năng đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

“Ngày hôm qua phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở”, ông Hải cho biết thêm.

Được biết, trước đó, cháu bé được người thân đèo đi ăn phở tại một quán bún phở trên phố Vọng Hà – Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Sau khi cho cháu bé ăn phở, người này mua cho bé gói bim bim và bỏ đi không quay lại.

P.B/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất