Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Nam thanh niên đi xe máy 'diễn xiếc' trên đường bị phạt hơn 4 triệu đồng

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi bằng một bánh, sau đó quay video đăng tải lên Facebook với mục đích câu like, muốn nhiều người biết đến...

Clip nam thanh niên đăng tải trên Facebook về hành vi 'bốc đầu' xe máy với mục đích câu like.

Ngày 17/5, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,125 triệu đồng đối với N.Q.H (trú tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất) điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm trên đường.

Trước đó, lực lượng chức năng thuộc Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản facebook của cá nhân thường xuyên đăng tải các hình ảnh, clip các nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Qua xác minh, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ và triệu tập chủ nhân của tài khoản facebook là N.Q.H (trú tại thôn 4, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất).

Khai nhận tại cơ quan công an, nam thanh niên cho biết, đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi bằng một bánh, sau đó quay video đăng tải lên Facebook với mục đích câu like, muốn nhiều người biết đến. Nam thanh niên này đã nhận thức được hành vi vi phạm, tiến hành gỡ bỏ các clip, bài viết có nội dung như trên và cam kết không tái phạm.

Căn cứ hồ sơ và các quy định, Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,125 triệu đồng về các lỗi điều khiển xe bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi…

Cũng theo Công an huyện Thạch Thất, ngoài trường hợp này, Công an huyện cũng đã triệu tập một cá nhân khác về hành vi tương tự và đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đạt Lê

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/ha-noi-nam-thanh-nien-di-xe-may-dien-xiec-tren-duong-bi-phat-hon-4-trieu-dong-384509.html