Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Nhà trường phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt cho sinh viên

Trong ngày đầu quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng dịch, các trường học đã bố trí cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí và nước sát khuẩn....

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong số các trường sáng nay đã đón sinh viên trở lại sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Để chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường, công tác vệ sinh, đảm bảo phòng dịch đã được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

(Ảnh: http://ussh.vnu.edu.vn/)

Trong chiều 1/3, công tác chuẩn bị đã hoàn tất với các việc chính: phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và giảng đường; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay nano bạc diệt khuẩn tại các phòng học; dán các tờ hướng dẫn các bước vệ sinh phòng dịch an toàn, trang bị nhiệt kế kiểm tra thân nhiệt tại phòng giảng viên...

Hôm nay, trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch, nhà trường cũng đã mời cán bộ y tế của Bệnh viện ĐHQGHN đến Trường để hỗ trợ trong ngày đầu đi học lại: kiểm tra xác suất thân nhiệt sinh viên và giảng viên; tư vấn tại chỗ cho những cá nhân có nhu cầu...

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thực hiện công tác vệ sinh khử trùng trong khuôn viên trường (Ảnh: http://ussh.vnu.edu.vn/)

GS Hiệu trưởng Phạm Quang Minh là người trực tiếp đi kiểm tra công tác vệ sinh tại trường và các công tác chuẩn bị khác để đón các em sinh viên trở lại giảng đường.

Thầy cho biết: "Nhà trường đã và sẽ dồn hết các nguồn lực để đảm bảo an toàn cao nhất cho thầy cô và các em sinh viên khi hoạt động giảng dạy và học tập sẽ diễn ra trở lại".

Trường học trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay nano bạc diệt khuẩn tại các phòng học (Ảnh: http://ussh.vnu.edu.vn/)

Mỗi sinh viên khi quay trở lại trường được tặng một chiếc khẩu trang dệt kim, có thể sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, những biện pháp khác như là đặt các lọ rửa tay sát khuẩn, treo các pano hướng dẫn các biện pháp phòng dịch nhiều nơi cũng được nhà trường áp dụng.

Còn tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, trong ngày đầu sinh viên đi học trở lại, nhà trường đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho các em sinh viên. Sinh viên được nhận khẩu trang theo lớp. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn theo tiêu chuẩn Nhật Bản có thể giặt và sử dụng nhiều lần của Công ty Dệt kim Đông Xuân.

Sinh viên được nhận khẩu trang theo lớp. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn theo tiêu chuẩn Nhật Bản có thể giặt và sử dụng nhiều lần của Công ty Dệt kim Đông Xuân. (Ảnh: http://ulis.vnu.edu.vn/)

Sinh viên được phát khẩu trang miễn phí tại Đại học Ngoại ngữ (Ảnh: http://ulis.vnu.edu.vn/)

Công tác phòng chống dịch của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đang được tích cực triển khai với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường.

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/ha-noi-nha-truong-phat-khau-trang-mien-phi-do-than-nhiet-cho-sinh-vien-d154646.html