Hà Nội: Nhà xe Thanh Phong ngang nhiên chạy trái tuyến?

Gốc
Dù chỉ được chạy các tuyến đã được cấp phép nhưng nhà xe Thanh Phong chạy từ Trực Ninh (Nam Định) lên BX Yên Nghĩa lại ngang nhiên đi qua nhiều tuyến đường trái quy định, tùy tiện đón trả khách.

Vấn nạn xe dù, xe cóc hoạt động trái phép trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn luôn là điểm nóng khiến các cơ quan chức năng phải đau đầu. Mặc cho sự quản lý chặt chẽ đến đâu, các xe khách ngoại tỉnh đến Hà Nội vẫn luôn tìm mọi cách lách luật, tối đa hóa việc thu lợi nhuận của mình bằng nhiều chiêu trò khác nhau, bất chấp thủ đoạn.

Qua tìm hiểu, PV đã phát hiện ra nhà xe Thanh Phong, mang BKS 18B-016.11 thuộc Công ty TNHH ô tô Đại Duy (TP. Nam Định) đăng ký hoạt động tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông – TP.Hà Nội) có nhiều sai phạm, đặc biệt cố tình chạy sai tuyến đường đã đăng ký và mặc sức đón – trả khách dọc đường. Được biết, một ngày xe có hai lần chạy, chuyến sáng 2h30p từ Trực Ninh, xuất bến tại Yên Nghĩa lúc 6h và 15h30p chiều.

Hà Nội: Nhà xe Thanh Phong ngang nhiên chạy trái tuyến? - Ảnh 1

Xe Thanh Phong đi vào đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) dù không được cho phép

Theo Sở Giao thông vận tải Nam Định cho biết, xe Thanh Phong có lộ trình hoạt động như sau: BX. Trực Ninh – QL 21 – Đ. Lê Đức Thọ - QL.10 – Đ.BOT – QL21 –QL 1A – Cầu Giẽ - Pháp Vân – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ - Cầu Bươu – Phùng Hưng (đoạn Cầu Bươu – Văn Phú) – Phú La, Văn Phú – Quang Trung – QL 6 – BX. Yên Nghĩa.

Tuy nhiên, qua quá trình bám theo lộ trình di chuyển của nhà xe Thanh Phong, PV bất ngờ nhận thấy, buổi sáng khoảng 5h, xe có di chuyển qua bến xe Giáp Bát (Giải Phóng, Hà Nội) để trả khách. Buổi chiều, sau khi xuất bến tại Yên Nghĩa, không theo lộ trình cho phép, xe này ngang nhiên đi tuyến Lê Trọng Tấn – Lê Văn Lương (kéo dài) – Vạn Phúc (Hà Đông), sau đó mới đi theo tuyến đường đã cho phép. Có thể thấy rất rõ, bến xe Giáp Bát và các tuyến đường nêu trên hoàn không nằm trong phạm vi nhà xe này được phép hoạt động.

Hà Nội: Nhà xe Thanh Phong ngang nhiên chạy trái tuyến? - Ảnh 2

Bắt, trả khách tại đường Vạn Phúc Hà Đông

Nhà xe này rất ngang nhiên, bỏ ngoài tai quy định pháp luật bắt khách, trả khách dọc đường gây mất trật tự giao thông, thậm chí đe dọa đến sự an toàn của người tham gia giao thông cũng như chính hành khách của mình.

Hà Nội: Nhà xe Thanh Phong ngang nhiên chạy trái tuyến? - Ảnh 3

Trả khách ở bến xe Giáp Bát rồi vòng về bến xe Yên nghĩa

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Trường, đại diện quản lý bến xe Yên Nghĩa cho biết: Xe Thanh Phong có hoạt động tại bến xe Yên Nghĩa nhưng chúng tôi chỉ quản lý trong phạm vi bến xe, quản lý thời gian xuất bến… Khi xe hoạt động ngoài đường, chúng tôi không có thẩm quyền để theo dõi, kiểm soát mà thuộc về các cơ quan khác”.

Sự ngang nhiên coi thường pháp luật của nhà xe Thanh Phong diễn ra đã nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa bị các cơ quan có thẩm quyền bắt gặp và xử lý. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp, vào cuộc xử lý triệt để tình trạng này để đảm bảo nghiêm các quy định của pháp luật cũng như văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố.

PV

Tin nóng

Tin mới