Hà Nội: Nhiều cây to tiếp tục bị đốn hạ

Gốc
GiadinhNet- Nhiều cây xanh trên đoạn đường Đội Cấn - Bưởi vừa tiếp tục bị đốn hạ để phục vụ thi công các công trình giao thông.

Hà Nội: Nhiều cây to tiếp tục bị đốn hạ - Ảnh 1

Còn nhiều điều không rõ ràng trong vụ chặt cây xanh Hà Nội

GiadinhNet - “Chặt hạ thay thế cây bị sâu mục là việc làm hàng năm. Tuy nhiên, những năm trước chúng ta không làm mà bây giờ đồng loạt chặt? Cây vàng tâm nhiều năm tuổi ở đâu ra nhiều vậy để trồng cùng lúc? Tôi thấy có nhiều chuyện không rõ ràng ở đề án cải tạo thay thế 6.700 cây xanh”, TS Phạm Sỹ Liêm- Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết.

Sáng 2/12, đoạn đường cuối Đội Cấn- đầu đường Bưởi, nhiều cây xà cừ to chỉ còn trơ thân. Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, ngay từ đầu đoạn đường này, có 4 cây xanh sừng sững bị đốn ngọn.

Khác với những lần trước các cây xanh bị đốn sát gốc, lần này các cây to bị cắt cụt phần ngọn và tán cây, để nguyên phần gốc tính từ mặt đất lên khoảng 3-5m.

Chủ nhân một quán nước trú ngụ dưới tán một cây xà cừ to vừa bị đốn ngay đầu đường Bưởi cho biết, đoạn đường này trước đây vốn rất rợp mát.

Từ khi bị đốn nhiều cây xanh, đoạn đường này trống trải hẳn. Mặc dù vậy, ông vẫn bám trụ để bán hàng dưới gốc cây này đến khi nào chính thức hàng quán bị cơ quan chức năng giải tỏa.

Hà Nội: Nhiều cây to tiếp tục bị đốn hạ - Ảnh 2

Chủ quán nước dưới hai gốc cây to cho biết, mình vẫn tiếp tục ngồi bán hàng ở đây đến khi chính thức bị giải tỏa

Những cây xà cừ bị đốn lần này, nhiều cây có độ tuổi khoảng 40-50 năm. Riêng đoạn Đội Cấn - Bưởi còn một số cây xanh (8 cây xà cừ) nằm trong phạm vi đường gom trái, gần tường chắn cầu T11. Số cây này đã được Sở Xây dựng cấp phép.

Đây là những cây buộc phải chặt để thi công công trình vì phạm vi cây nằm trong lòng đường gom trái xây mới. Việc chặt hạ số cây xanh nêu trên là bất khả kháng do nằm trong chỉ giới đường đỏ công trình đường vành đai 2 .

Hà Nội: Nhiều cây to tiếp tục bị đốn hạ - Ảnh 3

Hiện, còn khoảng 20 cây xanh cần chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn lên xuống cầu vượt

Được biết, đoạn từ Cầu Giấy đến siêu thị Trần Anh còn khoảng 20 cây xanh cần chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn lên xuống cầu vượt. Số cây này đang được Ban phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội làm thủ tục chặt hạ.

Hà Nội: Nhiều cây to tiếp tục bị đốn hạ - Ảnh 4

Lộ danh sách nhiều cán bộ bị đình chỉ sau vụ chặt hạ cây xanh Hà Nội

GiadinhNet - Giám đốc Sở Xây dựng bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, kiểm điểm trách nhiệm Phó Giám đốc phụ trách trực tiếp, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Nguyên Hạnh/Báo Gia đình & Xã hội

Tin nóng

Tin mới