Hà Nội: Nhiều hàng quán phớt lờ quy định về phòng dịch COVID-19

Gốc
Nhiều hàng quán vỉa hè, càphê vẫn mở cửa, tụ tập phớt lờ lệnh cấm của Hà Nội trong công tác đảm bảo phòng chống dịch toàn thành phố.

Ngày 4/5 là ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 và cũng là ngày thứ hai Hà Nội thực hiện việc đóng cửa các quán càphê, hàng ăn vỉa hè để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng càphê vẫn chưa thực hiện nghiêm quy định của thành phố, tụ tập đông người cũng như không giãn cách. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Ngoài việc lấn chiếm vỉa hè thì hàng quán trở thành tụ điểm tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nhiều người vẫn còn mang tâm lý chủ quan đối với việc phòng chống COVID-19 khi thản nhiên ngồi trên vỉa hè uống trà đá mà không đảm bảo khoảng cách an toàn và không đeo khẩu trang. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nhiều hàng quán đóng hẳn cửa, không tiếp khách. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nhiều cửa hàng trên phố cổ vì không cầm cự được do đóng cửa triền miên đã phải đóng cửa hàng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Một số cơ sở di tích đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa, ngừng tiếp nhận du khách. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Bên cạnh một số quán ăn, càphê đóng cửa, một số quán chỉ bán trong nhà cũng như bán cho khách mang về. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Chủ quán lòng chần cháo phố Đào Duy Từ cho biết cửa hàng đã cấp tốc lắp màn ngăn cho các thực khách ngồi ngay khi thành phố ra quyết định để đảm bảo an toàn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Ngoài các quán càphê, nhiều quán ăn vỉa hè cũng tuân thủ việc đóng cửa phòng dịch. Với những quán ăn trong nhà, chủ quán đã bố trí đầy đủ các chai nước rửa tay sát khuẩn và vệ sinh sạch sẽ hàng quán, giãn cách khách ngồi. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Điểm danh sách cử tri phường Hàng Buồm đã bố trí sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Những nơi tụ tập đông người như chợ cóc tiềm ẩn nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-nhieu-hang-quan-phot-lo-quy-dinh-ve-phong-dich-covid19/710304.vnp