Hà Nội: Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Gốc
Tại Hà Nội, nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra.

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó, có hoạt động tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tấm gương nhà giáo Việt Nam" năm 2017.

Cuộc thi khởi động từ tháng 4/2017, với mục đích tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục.

Vòng chung khảo, Ban tổ chức nhận được 325/7.000 bài viết của các đơn vị gửi về. Trong đó, có 294 bài viết của nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo, 3 bài người ngoài ngành giáo dục viết về nhà giáo.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các tác giả của 40 bài viết, gồm: hai giải đặc biệt, hai giải nhất, bốn giải nhì, tám giải ba và 24 giải tư.

Cùng ngày, Sở GD-ÐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã trao Huân chương Lao động cho 6 tập thể và Cờ Thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể.

Ngoài ra, 6 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ GD và ÐT.

Tường Vy (T/H)