Hà Nội: Nữ hiệu trưởng bị tố có sai phạm nói gì?

Gốc
Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô bị tố hàng loạt những sai phạm, chiều 10/3, bà Nguyệt đã có những trao đổi về sự việc.

Thời gian gần đây, báo chí nêu thông tin về một đơn tố cáo sự việc tại trường trung học cơ sở Phú Đô (Nam Từ Liêm), là một trường mới tách ra từ trường THCS Mễ Trì (huyện Từ Liêm cũ). Quy mô trường rất nhỏ với gần 40 cán bộ, giáo viên và hơn 400 học sinh. Dù dư thừa giáo viên nhưng bà Nguyệt vẫn tự nhận rất nhiều giáo viên hợp đồng về dạy.

Bà Nguyệt còn bố trí cho em gái của mình là cô Nguyễn Thị Minh được vào biên chế về trường làm nhân viên thư viện. Tuy nhiên, sau đó cô Minh được hiệu trưởng phân công đi dạy Tiếng Anh và làm chủ nhiệm lớp, trong khi giáo viên dạy môn Tiếng Anh thì dạy môn thư viện.

Hà Nội: Nữ hiệu trưởng bị tố có sai phạm nói gì? - Ảnh 1

Nội dung tờ đơn tố cáo.

Mấy năm liền như vậy, đến khi giáo viên Tiếng Anh kêu quá thì Ban giám hiệu mới xếp thời khóa biểu tiết 5 cả 12 lớp học giờ thư viện do cô Minh dạy. Nhưng thực tế, giờ đó cả trường về và không có lớp nào học cả. Năm nay, thời khóa biểu không có giờ thư viện.

Ngoài ra, đơn tố cáo nêu: bà Nguyệt đã thiếu minh bạch trong các khoản thu chi tài chính mà không hề thông qua kế toán, thủ quỹ của trường. Đặc biệt, bà Nguyệt ký hợp đồng cho Trung tâm giáo dục Nguyễn Hiền thuê mặt bằng và cơ sở vật chất của nhà trường để kinh doanh với chi phí 4,5 triệu đồng/tháng.

Ngày 10/3, trao đổi với PV, bà Nguyệt cho hay: “Tôi trải qua một giai đoạn tự hào về tập thể đoàn kết nên trước sự việc này tôi rất buồn, mọi sự đúng sai còn chờ kết luận thanh tra. Đến thời điểm hiện tại, tôi hoàn toàn trong sạch”.

Hà Nội: Nữ hiệu trưởng bị tố có sai phạm nói gì? - Ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Nguyệt.

Cũng theo bà Nguyệt: “Khi đọc một đơn tố cáo, không quan tâm đó là ai, tôi coi đó là bài học, xem những điều mình chưa làm được, những điều anh chị em còn bức xúc để điều chỉnh cho thật tốt”.

Trước câu hỏi của PV về việc mấy ngày qua, báo chí đưa tin bà đã bị Quận ủy Nam Từ Liêm ra quyết định kỷ luật “khiển trách”, bà Nguyệt nói: “Cá nhân tôi chưa nhận được thông tin nào từ các cấp trên”.

Còn về việc bà Nguyệt bị tố đã cho em gái mình từ nhân viên thư viện làm giáo viên dạy tiếng Anh, vị Hiệu trưởng cho hay: “Thông tin trên là có thật. Tôi nhận sai sót vì làm sai quy trình. Tuy nhiên, Ngọc đã tốt nghiệp Thạc sĩ Sư phạm Tiếng Anh, có bằng B2 chuẩn châu Âu. Việc này tôi làm với mong muốn cá nhân là trường được tốt lên chứ không có ý đồ gì khác”.

Ngoài ra, bà Nguyệt nói: “Tôi mong muốn các phụ huynh, học trò yên tâm. Đặc biệt là các trò, mong các con vững vàng tâm lý để học tập. Sau khi có kết luận của quận Nam Từ Liêm thì mọi chuyện sẽ rõ ràng”.

Về phía phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Hương cho hay: "Hiện chúng tôi đang trong quá trình thanh tra về sự việc, chưa có một cuộc họp kết luận, chưa có một kết luận nào được đưa ra".

PV đã liên hệ với ông Trần Quang Duy – Trưởng phòng Nội vụ quận Nam Từ Liêm, tuy nhiên ông Duy từ chối cung cấp thông tin về sự việc.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin!

Công Luân

Tin nóng

Tin mới