Hà Nội: Nữ sinh đánh rơi tiền và hồ sơ nhập học may mắn được CSGT nhặt được trả lại

Gốc
Trên đường nhập học, Phan Khánh Huyền (SN 1999) đánh rơi hồ sơ và một khoản tiền lớn. Rất may chiến sĩ Đội CSGT số 6 đã nhặt được và hoàn lại.

Ngày 16/8, Phan Khánh Huyền trên đường di chuyển từ ở Vĩnh Phúc xuống Hà Nội đến khu vực đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) thì đánh rơi túi đồ gồm nhiều giấy tờ quan trọng như học bạ, giấy khai sinh, thẻ ngân hàng, chứng minh thư… cùng hai mươi triệu đồng tiền mặt.

Các giấy tờ và tiền được Huyền chuẩn bị để nhập học vào trường Đại học Phương Đông (Trung Kính, Hà Nội).

Hà Nội: Nữ sinh đánh rơi tiền và hồ sơ nhập học may mắn được CSGT nhặt được trả lại - Ảnh 1

Những giấy tờ quan trọng của Huyền đánh rơi.

May thay, trên đường làm nhiệm vụ tại tuyến giao thông cạnh Bến xe Mỹ Đình, Trung úy Nguyễn Đức Linh (đội CSGT số 6 – CA TP Hà Nội) nhặt được số giấy tờ và tài sản trên.

Tìm thông tin, tới 17h cùng ngày, Trung úy Linh đã liên hệ được với Huyền qua điện thoại và mời Huyền đến trụ sở Đội CSGT số 6 để nhận lại tài sản đánh mất.

Tại trụ sở Đội, Huyền vô cùng mừng rỡ khi đã nhận lại được toàn bộ số tài sản đánh mất.

Hà Nội: Nữ sinh đánh rơi tiền và hồ sơ nhập học may mắn được CSGT nhặt được trả lại - Ảnh 2

Trung úy Nguyễn Đức Linh và em Phạm Khánh Huyền.

Huyền chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động trước nghĩa cử của cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội. Xin kính gửi tới Giám đốc CATP Hà Nội, trưởng phòng CSGT, Đội CSGT số 6 và cá nhân Trung úy Nguyễn Đức Linh lời cảm ơn chân thành. Hy vọng những việc làm tốt như trên của Trung úy Linh sẽ được nhân rộng trong lực lượng CAND Thủ đô”.

Trao đổi với Thượng úy Trần Ngọc Trung, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) cho biết: “Sau khi nhận được báo cáo từ tổ công tác, anh em trong đội đã chủ động thông tin sự việc trên một số phương tiện truyền truyền thông đại chúng để tìm người đánh rơi đồ và trả lại.

Việc làm của Trung úy Linh rất đáng được tuyên dương. Thực hiện cuộc vận động của CATP Hà Nội “bản lĩnh - nhân văn - vì nhân dân phục vụ”. Cán bộ đội CSGT số 6 luôn nêu cao tinh thần mỗi ngày mỗi người làm một viêc tốt phục vụ nhân dân” .

Thanh Thắng

Tin nóng

Tin mới