Hà Nội: Phá dỡ đình làng, lấy gỗ sưa đem bán 10 triệu/1kg

Gốc
Vào tối ngày 2/3, người dân thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức- Hà Nội) phát hiện một phần mái đình làng mình bị phá dỡ. Trong đó có 4 thanh gỗ sưa quý bỗng nhiên mất tích.

Đình làng thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức- Hà Nội) bị tháo dỡ để lấy 4 khúc gỗ sưa quý đem bán. Ảnh Văn Việt

Theo phản ánh của người dân nơi đây, sự việc xảy ra vào tối ngày 2/3. Khi thấy mái đình của làng mình bị tự ý tháo dỡ để mang gỗ quý đem bán, dân làng thôn Cựu Quán đã tụ họp lại với nhau kéo về đình làng tỏ rõ sự bức xúc phản đối dữ dội về việc làm trên.

Người dân thôn Cựu Quán kéo nhau ra đình làng phản đối việc 4 khúc gỗ sưa bị bán. Ảnh: Văn Việt

Ông Nguyễn Đình Bảo, người dân thôn Cựu Quán cho biết: Khi đình làng đang bị tháo dỡ, tôi được hàng xóm báo tin ra gấp. Khi ra đến nơi tôi thấy nhóm người trong Ban khánh tiết đang cân kéo gỗ sưa để bán. Tôi ngăn không cho bán vì chưa được sự nhất trí của các cụ và người dân trong làng thì ngay lập tức ông Chắt (Trưởng ban) đưa tờ biên bản bán gỗ sưa đọc cho tôi nghe”.

Theo ông Bảo, trong biên bản ông Chắt (Trưởng ban) tháo dỡ đọc cho người dân thì tổng số 4 thanh gỗ sưa có trọng lượng là 127,5kg của đình làng được bán với giá 10 triệu đồng/kg. Sau khi thực hiện xong việc mua bán, số gỗ sưa này được một ô tô chở đi.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về sự việc trên, ông Trần Trung Dũng, Chủ tịch xã Đức Thượng cho biết: “Sự việc xảy ra vào 18h ngày 2/3, có một nhóm bộ phận trong Ban khánh tiết đã thống nhất với nhau dỡ mái đình bán gỗ sưa, mục đích để tu sửa đình nhưng chưa được sự đồng ý của người dân”.

Hiện 4 thanh gỗ sưa trong đình Cự Quán đang được công an xã Đức Thượng điều tra truy tìm và làm rõ. Ông Trần Văn Thảo, Trưởng công an xã Đức Thượng cho biết.

Quỳnh Anh

Tin nóng

Tin mới