Hà Nội phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng

Gốc
Bốt điện trên vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường

Ngày 5/3/2017, Báo điện tử Xây dựng có đăng dẫn nguồn phóng sự ảnh phản ánh “Bốt điện trên vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường”, ngày 10/3 Sở Công thương Hà Nội đã có công văn số 1036/SCT-QLNL phản hồi lại bài viết như sau.

Hà Nội phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng - Ảnh 1

Trên nhiều tuyến phố như Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Hàng Bông, Lý Quốc Sư, Lê Duẩn... dễ dàng nhìn thấy các loại hộp điện, trạm biến áp lớn nhỏ nằm "hiên ngang" trên vỉa hè

Trong chương trình thí điểm hạ ngầm đường dây, cáp điện và chỉnh trang đô thị kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, một số tuyến phố đã xuất hiện tủ điện lực, hộp điện viễn thông được lắp đặt và sử dụng từ năm 2010 đến nay như báo chí đã phản ánh. Việc hạ ngầm trên thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị rút kinh nghiệm.

Từ tháng 6/2016, thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung với Tổng Cty điện lực thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp viễn thông; các đơn vị này đang triển khai việc hà ngầm hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lục trung, hạ áp tại các tuyến phố và năm 2017 UBND thành phố đã phê duyệt để thực hiện việc hạ ngầm 120 tuyến phố khác và tiếp tục được UBND thành phố chỉ đạo rút kinh nghiệm nhằm chỉnh trang đô thị được tốt hơn.

Ngày 15/2, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp gồm lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo một số sở và các doanh nghiệp về công tác hạ ngầm các đường dây đi nổi trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng đề xuất các quy cách, chủng loại, hình dáng, kích thích tủ Pillar đảm bảo an toàn mỹ quan, tính đồng bộ, thống nhất trên toàn thành phố. Dựa trên ý kiến tham gia của các Sở, ngành thành phố, Tổng Cty điện lực thành phố Hà Nội; Sở Xây dựng đang tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để triển khai đồng bộ cho các tuyến đường còn lại.

Sở Công thương thông tin với Sở Thông tin và truyền thông và sự việc Báo điện tử Xây dựng đăng tải, rất mong các cơ quan báo chí tuyên truyền đến đông đảo nhân dân Thủ đô biết và đóng góp ý kiến để các công trình hạ ngầm đồng bộ dây cáp điện lực trung hạ áp đi nổi trên các tuyến phố Hà Nội, triển khai đảm bảo tiến độ đạt mục đích an toàn, chỉnh trang đô thị, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Tuyết Hạnh

Tin nóng

Tin mới