Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép

Gốc

Ngày 24.11, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, công an Hà Nội phối hợp với Đội 7 - Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đột kích, bắt quả tang điểm sang chiết gas lậu với quy mô lớn.

Cơ sở sao chiết ga trái phép có địa chỉ ngõ 26, đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chủ cơ sở là Phạm Văn Thành (24 tuổi, thường trú tại Xóm Mới, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Theo lời khai ban đầu, cơ sở này Thành thuê nhà của một người dân với giá 1 triệu đồng 1 tháng và đã hoạt động được 2 tháng.

Những bình gas mini được sang chiết trái phép.

Với quy mô lớn 40m 2 , điểm sang chiết này luôn có 2 người tham gia sang chiết gas, đóng nút. Khi đoàn kiểm tra ập vào, những người ở đây không kịp tẩu tán hàng hóa. Tất cả tang vật đều bị thu giữ, gồm: hơn 500 bình gas mini (loại 220g/bình), trong đó có 232 bình đã được bơm gas và 7 bình gas (loại 12kg/bình), cùng hệ thống bàn sang chiết gas 6 vòi, cùng các dụng cụ phục vụ công việc sao chiết như: cân, kìm van, sơn nhũ làm mới bình và hai chiếc xe máy là phương tiện giao nhận hàng.

Hầu hết các bình gas đều đã qua sử dụng nhiều lần, trong đó có nhiều bình đã bị gỉ sét, móp méo được thổi lại lớp sơn mới. Đặc biệt, tại đây còn có hàng chục bình gas mini mới được đóng nút, niêm màng co có dấu hiệu bị làm giả.

Qua khai thác, Thành khai nhận, bình quân mỗi ngày cơ sở này sao chiết hết 7 bình ga loại 12kg. Mỗi bình ga này sao chiết được 60 - 70 bình gas mini. Mỗi bình ga mi ni này Thành bán buôn với giá 3.500 đồng/bình. Trung bình mỗi bình gas này cơ sở của thành lãi được 300.000 đồng. Tất cả các bình ga mini thành phẩm của cơ sở này đều được giao bán cho các đại lí và các quán ăn lẩu.

Để phục vụ cho công việc của mình, thành đã thuê anh Bùi Văn Hưng (ở xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ) làm công tác sao chiết và đi giao hàng và trang bị hai chiếc xe máy để làm phương tiện đi giao hàng.

Để che giấu hành vi hoạt động trái phép của mình, cơ sở sao chiết ga này luôn hoạt động sao chiết vào ban đêm và đi giao hàng vào những thời điểm như sáng sớm hay chiều tối để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Bên cạnh đó, cơ sở này đã trang bị những thùng tôn lớn để đựng bình ga khi vận chuyển.

Hiện tất cả các tang vật trên đều bị thu giữ và giao cho Đội 7 - Chi cục QLTT Hà Nội xử lý.

Minh Nhật

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=3381