Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca dương tính trong KCN Thăng Long

Đến 10h sáng 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) tiếp tục thông tin về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA thuộc Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long.

Hai ca dương tính mới được ghi nhận vào sáng 7/7. Cụ thể, vào khoảng 8h, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên công ty MEDA, KCN Thăng Long.

Trước đó, ngày 6/7, công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ 59 nhân viên, trong đó có 2 trường hợp dương tính, những người còn lại âm tính. Hai mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 7/7.

Cả hai bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với BN21338 - nhân viên bảo vệ của công ty SEI trong cùng khu công nghiệp.

Trường hợp thứ nhất là B.V.S, nam, sinh năm 1987, địa chỉ tại Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh. Trong khoảng thời gian từ 29/6 - 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có BN21338 đã được công bố dương tính ngày 6/7.

Trường hợp thứ hai là N.P, nam, sinh năm 1998, ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 - 5/7, anh P đi làm tai cộng ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).

Ngày 4/7, anh P đến ở nhà bạn là Đ.T.Đ (Dục Tú, Đông Anh), trưa và chiều tham dự đám cưới tại Việt Hùng, Đông Anh có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 2 ca dương tính do Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân, gồm 6 người trong khu nhà trọ, 30 người cùng công ty MEDA, 30 người tại kho Nam Hồng và 10 người nhà. Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức và 2 trường hợp liên quan đến TP.HCM (1 ở Hoàng Mai và 1 ở Đống Đa)./.

Thiên Bình/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ha-noi-phat-hien-them-2-ca-duong-tinh-trong-kcn-thang-long-871949.vov