Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Công ty Meda - Khu công nghiệp Thăng Long

11h ngày 7-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty Meda - Khu công nghiệp Thăng Long, được ghi nhận sáng nay.

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 7-7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty Meda - Khu công nghiệp Thăng Long.

Qua khai thác, ngày 6-7, Công ty Meda có hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính. Sau đó, 2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7-7. Cả hai bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338 - nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng khu công nghiệp.

Trường hợp thứ nhất là nam giới, sinh năm 1987, địa chỉ tại Tây Xá, xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 29-6 đến ngày 5-7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có bệnh nhân 21.338 của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6-7.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, sinh năm 1998, ở Vân Điềm, xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ ngày 28-6 đến 5-7, ban ngày, người này đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em). Ngày 4-7, người này ở nhà một người bạn tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh, trưa và chiều tham dự đám cưới tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5-7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận thông tin về 2 ca dương tính trên, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân, gồm 6 người trong khu nhà trọ, 30 người tại Công ty Meda, 30 người tại kho Nam Hồng và 10 người là người nhà. Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 5-7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính, trong đó có 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai và 1 ca ở quận Đống Đa).

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/1004920/ha-noi-phat-hien-them-2-ca-mac-covid-19-tai-cong-ty-meda---khu-cong-nghiep-thang-long