Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ sớm sẽ phổ biến danh mục này tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã để các đơn vị phổ biến tới các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Phụ huynh lựa chọn sách giáo khoa. (Ảnh: PV)

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho hay Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Quyết định số 1814/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ở lớp 2 có 19 đầu sách được lựa chọn cho 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc. Lớp 6 có 28 đầu sách cho 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc.

Các sách này thuộc các bộ sách của các nhà xuất bản khác nhau, gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, việc lựa chọn sách được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tham mưu với thành phố thành lập Hội đồng thẩm định của từng môn học ở mỗi lớp. Mỗi hội đồng có ít nhất 15 thành viên đọc, nghiên cứu sách giáo khoa và chọn sách theo hình thức bỏ phiếu kín.

“Các sách được phê duyệt đều đảm bảo có trên 50% thành viên hội đồng chọn. Hà Nội không chọn mỗi môn một sách giáo khoa của một bộ, mà hầu hết mỗi môn đều có nhiều sách từ các bộ khác nhau,” ông Tiến chia sẻ.

Cũng theo ông Tiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ sớm sẽ phổ biến danh mục này tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã để các đơn vị phổ biến tới các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Trên cơ sở đó, các nhà trường chủ động lựa chọn sách giáo khoa phù hợp để tổ chức giảng dạy từ năm học 2021-2022./.

Danh mục các sách giáo khoa được sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn Hà Nội như sau:

Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-phe-duyet-danh-muc-sach-giao-khoa-lop-2-va-lop-6/707555.vnp