Hà Nội phong tỏa tòa nhà Park 10, Times City

Gốc
Tính đến trưa ngày 4/5, toàn bộ phía sảnh trước tòa Park 10, Khu đô thị Times City (Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ.
0:00 / 0:00
0:00

Lực lượng chức năng thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ trước tòa Park 10, Times City - Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Theo ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, do nghi ngờ trường hợp mắc COVID-19 (là chuyên gia Ấn Độ) liên quan đến chủng mới từ Ấn Độ nên lực lượng chức năng đã khẩn trương thiết lập hàng rào để kiểm soát y tế tại khu vực sảnh trước tòa Park 10. Đồng thời, khẩn trương truy vết, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần.

Để bảo đảm công tác kiểm tra, truy vết hiệu quả, phường Mai Động đã lập chốt chặn để các đơn vị liên quan bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, lực lượng chức năng khóa các lối di chuyển xuống hầm, người dân buộc di chuyển qua sảnh chính có lực lượng chốt chặn bên ngoài. Việc tiếp nhận đồ dùng, thực phẩm sẽ có lực lượng hỗ trợ để tránh người dân bên trong tòa nhà tiếp xúc trực tiếp với người bên ngoài.

Sau khi trích xuất camera, có 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp ghi mắc. 43 trường hợp trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Vợ và 2 con của anh chuyên gia Ấn Độ này cũng âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 4 trường hợp khác sinh sống tại tầng 24 đang cho xét nghiệm lại.

Thiện Tâm

Nguồn Chính Phủ http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ha-noi-phong-toa-toa-nha-park-10-times-city/430025.vgp