Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội rà soát người đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều từ 16/4-7/5

Sở Y tế Hà Nội đề nghị rà soát, lập danh sách toàn bộ người đến Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều trong thời gian 16/4-7/5.

Theo Sở Y tế Hà Nội, những người thuộc diện trên sẽ được giám sát sức khỏe tại nhà trong 21 ngày kể từ thời điểm cuối cùng đến hoặc ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp đến bệnh viện từ 27/4 đến 7/5 nhưng không vào khoa Gan - Mật - Tụy, được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày. Sau đó, nhóm này sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

Những người đã đến khoa Gan - Mật - Tụy vào khoảng thời gian trên được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung 21 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Đặc biệt, người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc xuất hiện các triệu chứng nghi mắc COVID-19 phải được chuyển ngay đến cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Người có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương quyết định hình thức cách ly.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã từng đến hoặc ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong khoảng thời gian 16/4-7/5; người có yếu tố dịch tễ liên quan vùng dịch khác cần khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch./.

Lâm Nhi/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ha-noi-ra-soat-nguoi-den-benh-vien-k-co-so-tan-trieu-tu-164-75-856052.vov