Hà Nội: Rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi, khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng giữa đêm

Gốc
Dù đã có các biện pháp tổ chức thi công tránh để ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, 23h ngày 08/11 lượng phương tiện di chuyển quá đông khiến khu vực dự án ùn tắc nghiêm trọng giữa đêm.

Tuyến đường Nguyễn Trãi có chiều dài khoảng 3,4km, điểm đầu tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở - phía quận Thanh Xuân, điểm cuối giao với đường Trần Phú (quận Hà Đông) sẽ được cải tạo, sửa chữa lại mặt đường, bắt đầu từ đêm 7/11.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 60 tỷ đồng.

Quá trình cải tạo, đơn vị thi công sẽ kết hợp đào xử lý lại các vị trí rạn nứt, hư hỏng kết hợp cào bóc, bù vênh các vị trí mặt đường lồi, lõm đảm bảo độ dốc, mỹ quan đô thị.

Cùng đó, đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa các hố ga bị hư hỏng, thay thế một phần hệ thống bó vỉa dải phân cách giữa đường.

Việc cải tạo, thi công sẽ chỉ tiến hành vào ban đêm từ khoảng 22h đến 5h sáng hôm sau. Dự kiến, việc thi công này sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng.

Các đơn vị lập biện pháp tổ chức thi công, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trong quá trình thi công, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực dự án.

Công nhân hỗ trợ cho các phương tiện di chuyển.

Tuy nhiên, theo ghi nhận PV tại hiện trường, vào 23h ngày 08/11, do số lượng phượng tiện quá đông khiến hàng dài xe nối đuôi nhau di chuyển khó khăn qua khu vực này.

Quan sát từ trên cao, số lượng xe ùn tắc kéo dài hàng trăm mét.

Các phương tiện di chuyển bị "thắt nút" tại điểm rào chắn thi công khiến việc tham gia giao thông trở nên khó khăn.

Phải đi qua khu vực rào mời có thể di chuyển giao thông lại được bình thường.

Được biết, trục đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), đã từ lâu luôn là điểm nóng giao thông của thủ đô. Sau khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông thi công xong, mặt đường phía dưới xuất hiện nhiều vết lồi lõm, rất nhiều đoạn nhấp nhô, hố ga lồi lõm. Gây nên không ít khó khăn, nguy hiểm cho rất nhiều phương tiện đi qua tuyến đường này.