Hà Nội: Rực rỡ sắc màu cùng lễ hội hoa xuân…

Gốc
Từ 10/2 – 14/2 (tức ngày 3/1 – 7/1 âm lịch), Lễ hội hoa mùa xuân lớn nhất miền Bắc sẽ được tổ chức tại Khu đô thị Ecopark, Hà Nội. Đây là lễ hội hoa, chào đón năm Bính Thân với nhiều hoạt động hay và ý nghĩa của người dân Hà Nội.

Tham gia chương trình có hàng nghìn chậu hoa rực rỡ sắc hoa sẽ hội tụ tại Lễ hội. Đồng thời, trong Lễ hội hoa xuân được trải rộng khắp khu đô thị từ Phố Trúc tới Vườn Tùng, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân tạo thành con đường hoa lớn và lộng lẫy.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội hoa xuân còn có sự trưng bày của rất nhiều loại hoa tươi, quý hiếm từ các mảnh đất: Tây Bắc, cao nguyên Đà Lạt, miền Nam…

Hà Nội: Rực rỡ sắc màu cùng lễ hội hoa xuân… - Ảnh 1

Tham gia lễ hội hoa xuân, sẽ có nhiều hoạt động hay và ý nghĩa.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội chính là những tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt. Mặc dù giữa phố xá đô thị ồn ã, du khách vẫn được trải bước trên những con đường hoa được trang trí ấn tượng, đan xen nhiều góc văn hóa dân tộc xưa như: ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ...

Cùng với đó, hình ảnh cổng làng, xe kéo quen thuộc, những con đường làng quanh co, gánh hàng hoa chở xuân xuống phố trong lễ hội góp phần đem lại cho du khách cảm giác ấm áp, mới lạ, gần gũi nhưng cũng rất đỗi thân thiện và bình dị.

Hà Nội: Rực rỡ sắc màu cùng lễ hội hoa xuân… - Ảnh 2

Với lễ hội hoa xuân, chắc chắn du khách sẽ có những giây phút hạnh phúc bên người thân.

Cũng trong lễ hội hoa xuân, du khách còn có cơ hội tái hiện lại không gian lễ hội truyền thống với những trò chơi dân gian như đánh đu, bịt mắt đập niêu, ném còn, viết thư pháp, hát quan họ giao duyên, múa lân… Chắc chắn sẽ giúp du khách có những giây phút vui tươi, hạnh phúc và ấn tượng nhân dịp đầu xuân năm mới.

Thanh Huyền

Tin nóng

Tin mới