Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội sẵn sàng hợp tác với các địa phương của Pháp trên nhiều lĩnh vực

Đại Biểu Nhân Dân
Gốc

Ngày 27.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery tới chào xã giao và bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam và Pháp đang ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển; đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực hơn trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh như quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản, phát triển bền vững, giao thông công cộng... Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp sẽ được tổ chức vào năm 2023, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định, quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa Hà Nội với các địa phương của Pháp nói riêng liên tục phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong bối cảnh đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong các dự án đô thị đang triển khai cũng như các kế hoạch hợp tác sắp tới, đặc biệt là sự kiện chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Pháp cũng sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phát triển chợ đầu mối... những lĩnh vực Paris có kinh nghiệm sâu rộng.

Văn Anh