Hà Nội: Sau nghỉ Tết, hành khách được đưa về bến xe nào?

Gốc
Từ 0h ngày 2/1, các tuyến xe khách liên tỉnh về HN thuộc diện điều chuyển phải về các bến xe mới.

Thông tin cho báo giới, ông Hà Huy Quang (Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Đối với các tuyến tại bến xe Giáp Bát, sẽ được điều chuyển tuyến, phương tiện đang hoạt động tại bến đi các tỉnh: Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái về bến Mỹ Đình.

Các tuyến, phương tiện đang hoạt động tài các bến xe Giáp Bát đi các tỉnh Điện Biên, Sơn La từ bến Giáp Bát về bến Yên Nghĩa.

Hà Nội: Sau nghỉ Tết, hành khách được đưa về bến xe nào? - Ảnh 1

Các nhà xe "đình công" trước đó phản đối việc phải chuyển tuyến. Ảnh: Huy Trung.

Đối với bến xe Gia Lâm, điều chuyển tuyến, phương tiện đang hoạt động tại bến đi các tỉnh Sơn La về bến Yên Nghĩa.

Đối với các tuyến tại bến xe Nước Ngầm, điều chuyển tuyến, phương tiện đang hoạt động tại bến đi các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái từ về bến xe Mỹ Đình.

Điều chuyển tuyến hoạt động tài bến xe Nước Ngầm đi các tỉnh Bà Rìa Vũng Tàu, Đak Nông, Kon Tum từ bến xe Nước Ngầm về bến xe Yên Nghĩa.

Đối với các tuyến tại bến Mỹ Đình, điều chuyển tuyến, phương tiện đang hoạt động tại bến này đi các tỉnh: Nam Định, Đắk Lắk, Gia Lai, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Các tuyến phương tiện đang hoạt động tài bến Mỹ Đình đi tỉnh Hà Nam từ bến Mỹ Đình về bến xe Giáp Bát.

Các tuyến Thanh Hóa đi theo đường HCM từ bến Mỹ Đinh về bến xe Yên Nghĩa. Điều chuyển tuyến, phương tiện của các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên từ bến Mỹ Đình về bến Gia Lâm.

Ông Nguyễn Tất Thành (Giám đốc bến xe Giáp Bát) cho biết, kể từ ngày 2/1 bến chỉ tiếp nhận các tuyến mới được chuyển đến theo phương án sắp xếp của TP. Các tuyến chuyển đi phải chấm dứt hoạt động tại bến để chuyển về bến mới theo phương án của TP.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lập (Giám đốc Bến xe Nước Ngầm) cho hay, đến thời điểm này đã có khá đông các nhà xe tại bến Mỹ Đình đến làm thủ tục đăng ký hoạt động tại bến theo chỉ đạo của TP Hà Nội. Các tuyến xe thuộc diện từ bến Nước Ngầm chuyển đi cũng sẽ phải dừng hoạt động tại bến.

Để phục vụ hành khách đi lại thuận tiện, Sở GTVT Hà Nội cũng đã bố trí sẵn xe buýt để phục vụ hành khách đi lại giữa các bến xe đến trung tâm TP. Trong đó bến Giáp Bát có 16 tuyến và bến Nước Ngầm có 4 tuyến tuyến kết nối từ bến xe đến các bến xe khác qua trung tâm TP và ngược lại.

Các bến xe cũng đã dán băng rôn, phát thanh thông báo tại bến xe để hành khách biết, thuận tiện cho việc đi lại.

Huy Trung

Tin nóng

Tin mới