Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội sẽ gửi tin nhắn qua zalo nhắc lịch thi tốt nghiệp THPT cho từng thí sinh

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành về việc đẩy mạnh tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2021.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2021 yêu cầu các các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về kỳ thi, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tuyên truyền theo Kịch bản tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2021.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội yêu cầu, trước kỳ thi cần thông tin về kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch tổ chức thi, các điểm thi, quy chế thi, công tác tổ chức kỳ thi... của thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện gửi tin nhắn đến tài khoản người dùng Zalo nhắc lịch thi, địa điểm thi, những điều cần lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Thành phố.

Sở Y tế, Sở GD-ĐT phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Công tác triển khai các biện pháp đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19; hoạt động tổ chức diễn tập các quy trình, tình huống phát sinh trong công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; công tác sơ cứu, cấp cứu, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm tại các điểm thi; Kịch bản, kế hoạch, phương án tổ chức coi thi tại các điểm thi. Phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và ảnh hưởng của thời tiết.

Thông tin về việc đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 07, 08/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (đối tượng F0, F1, F2 và các thí sinh ở trong khu vực cách ly, phong tỏa theo quy định…).

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu đẩy mạnh truyền thông về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn Thành phố. Phương án phân luồng giao thông, giải tỏa ách tắc giao thông; hướng dẫn phụ huynh học sinh địa điểm đứng chờ, đón thí sinh; Công tác kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức tại các điểm thi; Các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các điểm thi; hỗ trợ thí sinh và người thân có có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các điểm tổ chức thi.

Đặc biệt, cần đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa Ban Chỉ đạo thi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố và các cơ sở giáo dục, các điểm thi, các Ban chuyên môn của kỳ thi, chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông phục vụ kỳ thi.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan thông tin về tình hình tổ chức thi trong các ngày thi 7-8/7, công tác xử lý các tình huống phát sinh trong ngày thi, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi. Tổng hợp thông tin, rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời các thông tin không chính xác về kỳ thi.

Sau kỳ thi, cần công bố đáp án các môn thi, thông báo kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các vấn đề liên quan đến công tác sau thi./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-se-gui-tin-nhan-qua-zalo-nhac-lich-thi-tot-nghiep-thpt-cho-tung-thi-sinh-871187.vov