Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Siết chặt thanh, kiểm tra thuế

Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, trong tháng cuối năm, Cục thuế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, đồng thời, khẩn trương phối hợp kiểm tra bình ổn giá theo chỉ đạo của thành phố.

Ngành thuế cũng tiếp tục rà soát lại các doanh nghiệp
kinh doanh bất động sản, xây nhà để bán.
Ảnh minh họa (Nguồn: VOV)

Theo đó, đối tượng thanh tra kết hợp giữa các doanh nghiệp lớn, vừa, theo chuyên đề. Việc thanh tra đảm bảo chất lượng cả về số lượng doanh nghiệp được thanh tra và số tiền xử lý sau thanh tra. Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Thái Dũng Tiến cho biết: Việc kiểm tra sẽ được lực lượng thanh tra tập trung tại bàn (nơi nộp thuế) có hiệu quả, tránh hình thức. Song song với đó, là tăng cường kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế, đảm bảo kết quả công tác kiểm tra có hiệu quả, tăng thu ngân sách để thực hiện Nghị quyết 11. Ngành thuế cũng tiếp tục rà soát lại các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, xây nhà để bán, các doanh nghiệp FDI...

Đặc biệt, để đối phó hiệu quả hơn nữa với các đối tượng "quỵt thuế", nhất là với các "chuyên gia" chuyển giá, Hà Nội tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra sau hoàn thuế. Trong đó, ngành thuế chú ý tiến hành kiểm tra ngay trong tháng sau đối với các doanh nghiệp xin hoàn số thuế không lớn, tốn ít thời gian kiểm tra; trường hợp các doanh nghiệp xin hoàn số thuế lớn nhưng lỗ liên tục, hoặc tốn nhiều thời gian kiểm tra (hoặc nghi ngờ có dấu hiệu gian lận thuế) sẽ chuyển các Phòng Thanh tra tiến hành thanh tra sau hoàn thuế.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=493178&co_id=30287