Hà Nội: Soát xét lại khu vực phố đi bộ

Gốc
'Thời gian tới, ngoài tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước, UBND quận sẽ tổ chức các đội tình nguyện để tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng' - ông Đinh Hồng Phong- phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Chiều 14/11, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, về kết quả 1 năm thực hiện công tác triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, ông Đinh Hồng Phong- phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Tình trạng bán hàng rong; dắt chó không có rọ mõm; trượt patanh, đi xe điện cân bằng, ô tô - xe máy điện trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm chưa được giải quyết triệt để.

Một số hộ dân gần đó đã tận dụng vỉa hè trước ngõ, hoặc trước cửa nhà tự ý trông giữ xe trái phép thu giá cao. Một số hoạt động biểu diễn tự phát; tập thể dục, tập nhảy vào buổi tối mở nhạc to và trang phục không phù hợp đã ảnh hưởng đến văn minh chung của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm...

“Thời gian tới, ngoài tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước, UBND quận sẽ tổ chức các đội tình nguyện để tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đồng thời tăng cường công tác xử lý nghiêm các điểm trông giữ phương tiện trái phép, thu giá quá quy định. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý triệt để tình trạng buôn bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo khách du lịch”- ông Đinh Hồng Phong cho biết.

A.Anh