Sau khi lỡ hẹn với Hà Nội T&T ở hai trận đấu gần đây, HLV Phan Thanh Hùng đã ấn định thời gian cựu tiền đạo PSG, Loris Arnaud ra mắt Á quân V.League 2015.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, dù đã hoàn tất hợp đồng với CLB Hà Nội T&T từ ngày 25/1 vừa qua, nhưng cựu tiền đạo của PSG, Loris Arnaud vẫn chưa có màn ra mắt chính thức đội bóng thủ đô ở hai trận đấu gần đây bởi những lý do khác nhau.

Ha Noi T&T an dinh ngay ra mat cuu tien dao PSG - Anh 1

Loris Arnaud tập luyện trong màu áo CLB Hà Nội T&T

Trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 với B.Bình Dương, Loris Arnaud không thể ra mắt Hà Nội T&T vì không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Lý do, HLV Phan Thanh Hùng muốn cựu tiền đạo của PSG có thêm thời gian nghỉ ngơi để thích nghi với khí hậu tại Việt Nam.

Trong đó, ở trận đấu với Kitchee (Hong Kong, TQ) tại vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League chiều tối 2/2, Arnaud không thể ra sân vì giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế của anh vẫn chưa đáp ứng đủ thời gian theo quy định (mới chỉ 5 ngày so với quy định 7 ngày trở lên).

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng đã ấn định thời gian cựu tiền đạo từng thi đấu cho CLB PSG trong giai đoạn từ 2007 đến 2012 ra mắt trong màu áo CLB Hà Nội T&T.

Theo đó, tiền đạo 28 tuổi này sẽ có trận ra mắt Á quân V.League 2015 khi Hà Nội T&T gặp CLB Pohang Steelers của Hàn Quốc tại vòng play-off tranh vé vào vòng bảng AFC Champions League diễn ra vào ngày 9/2 tới đây.

Trao đổi với báo chí, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Theo luật thì Arnaud đủ khả năng chơi trận đấu tới (gặp Pohang Steelers. Tôi cũng muốn cậu ấy ra sân để hòa nhập với đội”.

Trước khả năng được ra sân trong màu áo Hà Nội T&T ở trận đấu đầu tiên trong năm mới tiền đạo 28 tuổi người Pháp cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để ghi dấu ấn trong ngày ra mắt: “Theo quy định thì tôi chỉ được ra sân khi giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế được đăng ký trong khoảng 10 ngày. Bây giờ đã là 5 ngày rồi. Do đó tôi có thể ra sân ở trận tới. Hy vọng là vậy. Hà Nội T&T là một đội bóng mạnh, họ có kỹ thuật và chuyền bóng rất tốt”.

Đức Văn