Kể từ khi thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009) đến nay, Hà Nội T&T chưa bao giờ khởi đầu tệ hại như ở mùa giải năm nay.

Còn nhớ trong lần đầu tiên tham dự sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam (V-League 2009), Hà Nội T&T đã thủ hòa 1-1 với Thể Công ở trận mở màn trước khi giành thắng lợi với tỷ số 1-0 trước SHB Đà Nẵng nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Công Vinh - khi đó còn thuộc biên chế của Hà Nội T&T.

Ha Noi T&T - chua bao gio khoi dau te hai nhu the - Anh 1

Hà Nội T&T đang có khởi đầu không tốt tại V-League 2016. Ảnh: Internet.

Tại V-League 2010, Hà Nội T&T đã toàn thắng trong cả 2 trận đấu đầu tiên: thắng HP.HN với tỷ số 2-1 và thắng K.Khánh Hòa với tỷ số đậm 5-1.

Ở mùa giải kế tiếp, Hà Nội T&T tiếp tục đánh bại 2 đội bóng cùng thành phố là HP.HN và Hà Nội ACB với cùng tỷ số 2-1 trong 2 trận đầu mùa giải.

V-League 2012 là mùa giải thứ 3 liên tiếp, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thành tích toàn thắng trong cả 2 trận đấu đầu tiên. Lần này là chiến thắng 2-1 trước CLB bóng đá Hà Nội và chiến thắng sát nút 1-0 trước B.Bình Dương

Ở mùa giải 2013, sau khi giành thắng lợi 2-0 trước HA.GL ở vòng đấu đầu tiên, Hà Nội T&T đã để thua V.Ninh Bình với tỷ số 0-2 ở vòng đấu thứ 2.

Năm 2014, Hà Nội T&T lại có 2 chiến thắng mở màn đều với tỷ số đậm: 4-2 trước B.Bình Dương ở vòng đấu đầu tiên và 4-1 trước HA.GL ở vòng đấu thứ 2
Gần đây nhất ở mùa giải năm ngoái, Hà Nội T&T sau khi bị ĐT.LA cầm chân 1-1 trên sân nhà ở vòng đấu đầu tiên, đã có được chiến thắng 1-0 trước Than Quảng Ninh ngay trên sân Cẩm Phả ở vòng đấu thứ 2.

Như vậy trong 2 trận đấu mở màn của 7 mùa giải trước, Hà Nội T&T thường xuyên “ca khúc khải hoàn” , thủ hòa 2 trận và mới chỉ để thua duy nhất 1 trận.

Vậy mà ở mùa giải năm nay sau khi chia tay HLV Phan Thanh Hùng, đương kim á quân V-League đã khởi đầu bằng 2 thất bại liên tiếp: thua Thanh Hóa 0-3 trên sân khách ở vòng 1 và thua Than Quảng Ninh 0-1 trên sân nhà ở vòng 2, nhiều hơn tổng số trận thua trong 2 trận đấu mở màn của cả 7 mùa giải trước cộng lại.

Đó có thể nói là một thực tế đáng báo động của đội bóng Thủ đô.

(Bạn đọc: Như Quỳnh)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam