Hà Nội: Tài xế taxi cố thủ trên xe rồi “bỏ của chạy lấy người”

Gốc
Bị Cảnh sát giao thông kiểm tra vì dừng đỗ xe gây cản trở giao thông, tài xế taxi cố thủ trên xe, cho xe lùi lại hòng trốn chạy, khiến lực lượng CSGT phải đi giật lùi hơn 100m để chặn giữ. Bước xuống xe, lợi dụng đông người, lái xe đã “bỏ của chạy lấy người”.

“Bỏ của chạy lấy người”

Khoảng 16h30 chiều qua, 25/11, tổ công tác Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ xử lý các phương tiện dừng đỗ trái phép đã phát hiện xe taxi BKS 29A-070.78 dừng xe gây ùn tắc giao thông trước cửa số nhà 72 phố Trần Hưng Đạo. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ để kiểm tra song lái xe không chấp hành và lùi xe định bỏ chạy.

Bị CSGT chặn giữ, lái xe này vẫn cố thủ trong xe, không chịu xuống làm việc. Sự việc xảy ra vào giờ tan tầm khiến cho giao thông qua khu vực này ùn tắc.

Hà Nội: Tài xế taxi cố thủ trên xe rồi “bỏ của chạy lấy người” - Ảnh 1

Tài xế taxi cố thủ trên xe, gây ùn tắc giao thông.

Sau khoảng 10 phút thuyết phục, yêu cầu lái xe xuống làm việc không được, tổ công tác đã điều xe cẩu kéo chuyên dụng đến để di chuyển chiếc xe ra khỏi khu vực vi phạm, giải tỏa ùn ứ giao thông và xử lý vi phạm. Lúc này, tài xế taxi tiếp tục cho chiếc xe di chuyển khiến các chiến sỹ CSGT chặn giữ ở đuôi xe phải đi giật lùi hơn 100m, tới gần cổng trụ sở Bộ Giao thông vận tải.

Nhiều người đi đường qua khu vực này bức xúc vì chiếc taxi gây ùn tắc giao thông nên đã đập tay vào cửa kính, chửi bới tài xế. Song, lái xe vi phạm vẫn gan lỳ ngồi trong xe.

Hồi lâu sau, tài xế taxi mới chịu xuống xe. Một số người dân quá bức xúc định lao vào hành hung lái xe song đã được CSGT khuyên can, đảm bảo an toàn cho chính người vi phạm. Sau khi ra khỏi xe, lợi dụng đông người và CSGT lơ là, lái xe vi phạm đã nhanh chân bỏ chạy, bỏ lại phương tiện.

Tài xế vẫn “lặn mất tăm”

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26/11, Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) cho biết đang truy tìm tài xế xe taxi BKS 29A-070.78 để xử phạt theo quy định.

Hà Nội: Tài xế taxi cố thủ trên xe rồi “bỏ của chạy lấy người” - Ảnh 2

Khi xe cẩu được điều đến, tài xế taxi vẫn tiếp tục đánh xe bỏ chạy.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, tổ trưởng tổ tuần tra xử lý vi phạm (Đội CSGT số 1), đến thời điểm hết giờ làm việc buổi sáng 26/11, lái xe vi phạm vẫn chưa lên trụ sở đơn vị để giải quyết. Hiện chiếc xe đã bị đơn vị lập biên bản, đưa về nơi tạm giữ đồng thời đang hoàn tất thủ tục xử lý theo đúng quy định.

Cũng theo Thiếu tá Lâm, lực lượng CSGT đã ra quyết định xử phạt lái xe taxi trên với hai lỗi: dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông; không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT. Mức phạt hai lỗi này là hơn 2 triệu đồng.

Về phía tài xế xe taxi vi phạm, Thiếu tá Lâm cho hay, sau khi đưa chiếc xe taxi vi phạm về nơi tạm giữ, Đội CSGT số 1 đã liên hệ với hãng Taxi Group đề nghị phối hợp yêu cầu lái xe taxi vi phạm lên trụ sở xuất trình giấy tờ xe, giấy phép lái xe để làm việc. Tuy nhiên, nhân viên trực tổng đài của hãng Taxi Group đã không hợp tác, không cung cấp danh tính lái xe vi phạm.

Hiện lực lượng CSGT đang cố gắng xác định danh tính tài xế chiếc xe trên để yêu cầu lên trụ sở công an làm việc.

Theo Tiến Nguyên/Dân trí

Tin nóng

Tin mới