Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

UBND thành phố Hà Nội quyết định từ tối ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

(Ảnh minh họa: PC )

Ngày 8/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Công văn số 2149 về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Đặc biệt, căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND thành phố quyết định: Từ 18h ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

UBND thành phố đề nghị Cụm cảng hàng không miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố: Thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng NCovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

UBND thành phố yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…/.

Phạm Cường

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/y-te/ha-noi-tam-dung-cac-hoat-dong-the-duc-the-thao-ngoai-troi-584978.html