Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm để phòng dịch corona

UBND quận Hoàn Kiếm quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ quanh hồ Gươm từ 3/2/2020 để phòng dịch do virus corona.

Ngày 4/2, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong có thông báo về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm.

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, UBND quận Hoàn Kiếm tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ từ 3/2/2020. Các hoạt động chỉ được tiếp tục thực hiện sau khi có chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội.

Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm để phòng dịch nCoV.

Ngày 3/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đại diện quận Hoàn Kiếm cũng đưa ra đề xuất cho tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm để hạn chế tập trung đông người, phòng lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất này của quận Hoàn Kiếm.

Tính đến 3/2, Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona.

Hà Nội có 29 trường hợp phải giám sát tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus corona, trong đó 6 trường hợp đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), 19 trường hợp đến từ các địa phương khác của Trung Quốc và 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài.

Đến thời điểm hiện tại, 27 trường hợp có xét nghiệm âm tính với nCoV (2 trường hợp ra viện, 22 trường hợp tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 2 trường hợp điều trị tại Bệnh viện E và 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đống Đa).

2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm hiện đang điều trị trong Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến sáng 4/2, Việt Nam ghi nhận 9 trường hợp mắc virus corona. Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (1 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Ngày 26/12/2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố quyết định không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2020 sau 3 năm triển khai thí điểm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, trong 3 năm qua, không gian đi bộ góp phần phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô, kích cầu phát triển dịch vụ, du lịch thành phố.

Việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã được Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam trao giải đặc biệt về quy hoạch đô thị quốc gia; nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và khách quốc tế ủng hộ, đồng thuận và đánh giá cao. Sự đóng góp cho dịch vụ, du lịch thể hiện qua những con số tăng trưởng ấn tượng về du lịch và nộp ngân sách của quận Hoàn Kiếm trong 3 năm qua.

Thành Trung

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/ha-noi-tam-dung-hoat-dong-pho-di-bo-ho-guom-de-phong-dich-corona-ar525597.html