Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phòng khám Việt Tâm 987 đường Giải Phóng

Gốc
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa tạm dừng hoạt động phòng khám Việt Tâm nằm tại 987 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phòng khám Việt Tâm 987 đường Giải Phóng - Ảnh 1

Qua kiểm tra đột xuất phòng khám Việt Tâm, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện rất nhiều sai phạm tại đây.

Đặc biệt là việc bác sĩ người Trung Quốc Hwang Wei – Giám đốc phụ trách chuyên môn của phòng khám đã tự ý sử dụng một số loại thuốc chưa đăng ký, cấp phép để điều trị cho người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết, hợp đồng xử lý chất thải của phòng khám đã hết từ tháng 10/2015, nhưng đến nay vẫn chưa có hợp đồng mới.

Ở thời điểm kiểm tra, bác sĩ Hwang Wei không có mặt, Thanh tra sở y tế yêu cầu khi nào bác sĩ sang Việt Nam phải lên gặp và giải trình về những vi phạm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng phát hiện phòng khám này được cấp phép là Phòng khám Y học cổ truyền nhưng lại treo biển quảng cáo là Phòng khám đa khoa gây hiểu nhầm cho người dân.

Với những lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt phòng khám Việt Tâm 50 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám này. Đối với trường hợp bác sĩ Hwang Wei, yêu cầu giải trình khi sang Việt Nam để làm rõ các nội dung sai phạm và có thể sẽ bị tạm thời thu hồi giấy phép hành nghề khoảng 9 tháng.

Phương Linh

Tin nóng

Tin mới