Hà Nội: Tạm giữ 4 đối tượng trấn lột tiền khu vực cầu Thăng Long

Gốc
Nhóm đối tượng này thường nhằm vào những người điều khiển xe máy không biết đường, đi nhầm vào đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long để ra tay trấn lột.

Ngày 10/2, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 4 đối tượng là Đặng Đức Cư (SN 1984), Nguyễn Thị Vui (SN 1981), Đỗ Văn Tuấn (SN 1974) và Nguyễn Gia Sản (SN 1981), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm đối tượng thực hiện hành vi trấn lột tiền của người đi đường ở khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long, phần đường dành riêng cho xe ô tô.

Hà Nội: Tạm giữ 4 đối tượng trấn lột tiền khu vực cầu Thăng Long - Ảnh 1

Nhóm đối tượng đang chặn đường trấn lột một người đi nhầm đường. (Ảnh cắt từ clip của VTV)

Theo cơ quan công an, các đối tượng này đều không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên lang thang ở khu vực cầu Thăng Long, cùng nhau gây ra một số vụ cưỡng đoạt tiền của người tham gia giao thông.

Nhóm đối tượng này thường nhằm vào những người điều khiển xe máy không biết đường, đi nhầm vào đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long là phần đường dành riêng cho xe ô tô, cấm xe máy.

Thấy có người đi nhầm, các đối tượng dùng xe máy đuổi theo chặn lại và dùng số đông áp đảo, đe dọa, bắt người đi đường phải nộp tiền rồi mới cho đi. Nếu ai phản ứng, các đối tượng dọa sẽ gọi công an đến xử lý và quây lại không cho đi. Thậm chí, người nào nói không có tiền, nhóm đối tượng này bắt phải bỏ ví ra để kiểm tra và móc hết số tiền có trong ví của người bị hại.

Trao đổi với báo chí, Trung tá Lê Kim Đồng - Đội trưởng Đội trinh sát địa bàn (Đội 5 - PC45) - cho biết, ngày 10/2, cơ quan điều tra đã triệu tập thêm một đối tượng khác liên quan đến vụ việc để làm rõ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin nóng

Tin mới