Hà Nội tạm hoãn 'thi thử' tốt nghiệp THPT

Gốc
Đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.
0:00 / 0:00
0:00

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, do học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Đây cũng có thể được xem là đợt “thi thử”, giúp học sinh lớp 12 được tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo hướng dẫn, thời gian tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5.

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp.

H.Thanh

Nguồn CAND http://cand.com.vn/giao-duc/ha-noi-tam-hoan-thi-thu-tot-nghiep-thpt-639722/