Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ 2-9 và 10-10

Sở GTVT Hà Nội lên phương án đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, phục vụ người dân đi lại dịp Lễ Quốc khánh 2-9, giải phóng Thủ đô 10-10.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng bố trí nhân sự tại các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, khu vực có công trình lớn đang thi công tiếp tục triển khai duy trì trực chốt phân luồng chống ùn tắc giao thông; các địa bàn có di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cần tổ chức hướng dẫn, đảm bảo thông suốt, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tụ tập đông người.

Thanh tra GTVT xử lý xe khách vi phạm. Ảnh: báo CAND

Tăng cường, xử lý các trường hợp liên quan tới vận tải hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định; các nơi có dấu hiệu thành lập “bến cóc”, xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định, xe taxi gian lận tiền cước.

Tích cực phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe trên địa bàn kiểm tra điều kiện phương tiện, người lái công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên xe trước khi xuất bến; không cho phép xe xuất bến khi không đủ điều kiện theo quy định.

Phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương kiểm soát tải trọng tại đầu nguồn, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên các tuyến đê, tuyến quốc lộ, tỉnh lộ,…

Về trật tự đô thị, tiếp tục thực hiện các chuyên đề, tập trung giải tỏa, xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, các điểm trông giữ xe trái phép; tập kết vật tư, vật liệu xây dựng; các công trình thi công không đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường...

Đối với lĩnh vực đường thủy nội địa, phối hợp với lực lượng chức năng xử lý triệt để các hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, cảng vật liệu,…; kiểm tra, xử phạt thuyền viên và người lái không có bằng, giấy chứng nhận và phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị, chống ùn tắc cho người dân đi lại dịp nghỉ lễ 2-9 và 10-10.

Cụ thể, các đội Thanh tra GTVT phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng trật tự ATGT và xử lý các vi phạm trật tự ATGT xung quanh khu vực các bến xe khách, các tuyến đường xe khách hoạt động.

Kiên quyết xử lý các tụ điểm xe vận tải hành khách vi phạm đón, trả khách theo quy định; các điểm trông giữ phương tiện không phép, có dấu hiệu thành lập “bến cóc”; xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định và xe taxi gian lận cước.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT, trong những ngày tới các đội sẽ được giao nhiệm vụ tập trung xử lý lái xe và chủ phương tiện có vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, với các lỗi như: Dừng, đón trả khách sai quy định; không có phù hiệu, chở quá số người theo quy định; thu tiền quá giá…

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-tang-cuong-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-dip-le-2-9-va-10-10-208162.html