Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 2/9 và 10/10

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội lên phương án đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, phục vụ người dân đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9 và giải phóng Thủ đô 10/10.

Thanh tra GTVT hướng dẫn phân luồng tại bến xe.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng bố trí nhân sự tại các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, khu vực có công trình lớn đang thi công tiếp tục triển khai duy trì trực chốt phân luồng chống ùn tắc giao thông; các địa bàn có di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cần tổ chức hướng dẫn, đảm bảo thông suốt, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tụ tập đông người.

Đối với lĩnh vực đường thủy nội địa, phối hợp với lực lượng chức năng xử lý triệt để các hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, cảng vật liệu,…; kiểm tra, xử phạt thuyền viên và người lái không có bằng, giấy chứng nhận và phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị, chống ùn tắc cho người dân đi lại dịp nghỉ lễ 2/9; 5/9 và 10/10.

Cụ thể, các đội Thanh tra GTVT phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng trật tự ATGT và xử lý các vi phạm trật tự ATGT xung quanh khu vực các bến xe khách, các tuyến đường xe khách hoạt động; Kiên quyết xử lý các tụ điểm xe vận tải hành khách vi phạm đón, trả khách theo quy định; các điểm trông giữ phương tiện không phép, có dấu hiệu thành lập “bến cóc”; xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định và xe taxi gian lận cước.

Do nghỉ lể dịp 2/9 năm nay chỉ có 1 ngày vào giữa tuần nên lượng khách đi xe khách tăng không nhiều. Theo lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT, các đội đã triển khai lực lượng, phân công cụ thể và tập trung xử lý lái xe và chủ phương tiện có vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, với các lỗi như: Dừng, đón trả khách sai quy định; không có phù hiệu, chở quá số người theo quy định; thu tiền quá giá…

Bên cạnh đó, các đội thanh tra GTVT tại địa phương tập trung giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoạt động buôn bán, trông giữ xe trái phép, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng lều lán, mái che, ô dù và các vi phạm gây cản trở giao thông, mỹ quan đô thị; xử lý nghiêm các công trình vi phạm về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, diện tích rào chắn…

Đợt cao điểm thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, trật tự đô thị triển khai từ cuối tháng 8 đến 15/10/2020.

XM/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ha-noi-tang-cuong-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-dip-le-29-va-1010-20200901112934862.htm