Hà Nội tăng cường hợp tác với Cuba trong nhiều lĩnh vực

Gốc
Ngày 7-9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Cuba Hermenio Lopez Diaz đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam.

Hà Nội tăng cường hợp tác với Cuba trong nhiều lĩnh vực - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Cuba Hermenio Lopez Diaz chụp ảnh kỷ niệm.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hermenio Lopez Diaz cho biết, trong 4 năm nhiệm kỳ, Đại sứ quán Cuba luôn giữ vai trò cầu nối giữa hai nước và hai thành phố thông qua các hoạt động như những chuyến thăm trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, thu hút doanh nghiệp đầu tư…

Theo Đại sứ Hermenio Lopez Diaz, Đại sứ quán Cuba luôn thúc đẩy doanh nghiệp Hà Nội hợp tác với Cuba trong nhiều lĩnh vực như y tế, dược phẩm. Về lĩnh vực thông tin, văn hóa, Đại sứ quán Cuba đã và đang cùng các nước Châu Mỹ Latinh thành lập Câu lạc bộ Mỹ Latinh tại Việt Nam.

Đánh giá cao vai trò của Đại sứ Hermenio Lopez Diaz, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Cuba, đặc biệt là giữa TP Hà Nội và La Habana đã không ngừng phát triển trên mọi phương diện. Quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ Fidel Castro dày công xây dựng, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp tục vun đắp.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mong muốn trong vai trò mới, Đại sứ tiếp tục là cầu nối cho sự hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là TP Hà Nội - La Habana và các địa phương; đồng thời khẳng định TP Hà Nội sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển.

Thùy Dương

Tin nóng

Tin mới