Hà Nội: Tập huấn tuyên truyền cho phóng viên, nhà báo về chiến dịch truyền thông K=K

Gốc
Sáng 3/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ hức buổi tập huấn cho các nhà báo tuyên truyền cho chiến dịch 'Không phát hiện= Không lây truyền' ( K=K).

Theo đó, chiến dịch K=K có ý nghĩa “nếu người nhiễm HIV uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định của cơ sở y tế, đạt được và duy trì tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền vi-rút HIV sang bạn tình âm tính.

Các phóng viên, nhà báo tham dự buổi tập huấn sáng 3/5.

Tại buổi tập huấn, các phóng viên, nhà báo đã được nghe tham luận của TS Lã Lan Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; TS.BS Đỗ Hữu Thủy – Phó Phòng Dự phòng HIV/AIDS, Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam về Diễn biến tự nhiên của nhiễm HIV, Tổng quan điều trị ARV. Bên cạnh đó là tình hình dịch HIV/AIDS và mục tiêu 90-90-90 trong phòng chống HIV/AIDS. Đặc biệt là thông điệp của K=K cũng như tầm quan trọng của của việc lan tỏa thông điệp K=K trong dự phòng lây truyền HIV cho cộng đồng và vai trò của báo chí trong truyền thông K=K.
Được biết,, với thông điệp K=K đã mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời của những người sống chung với HIV, cũng như bạn bè và gia đình của họ khi hiểu rằng tiếp cận điều trị ARV sớm, duy trì điều trị và duy trì được tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện sẽ giúp họ có thể sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn, có thể sinh con và không bao giờ phải lo sợ về lây nhiễm HIV cho bạn tình. Cùng với đó, chính việc kỳ thị và xa lánh người sống chung với HIV trong cộng đồng sẽ giảm hoặc không còn nữa vì mọi người biết rằng người sống chung với HIV sẽ không lây nhiễm HIV khi họ đạt được và duy trì tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện.

Vĩnh Quang