Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82

Gốc
Sáng ngày 7/9, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tokyo Big Sight, Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 đã khai mạc; với sự tham gia của 2.750 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Hà Lan, Mỹ, Đức, Australia, Áo, Italy....

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 1

Khu gian hàng của Doanh nghiệp Hà Nội tại Hội chợ.

Hội chợ Tokyo International Gift Show được tổ chức 2 kỳ/năm vào mùa xuân (tháng 2) và mùa thu (tháng 9), là hội chợ thường niên lớn nhất tại Nhật Bản về mặt hàng quà tặng, đồ gia dụng và phụ kiện trang trí. Tại đây trưng bày đa dạng các loại sản phẩm hàng hóa từ hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nội ngoại thất, đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, đồ chơi trẻ em, văn phòng phẩm và các mặt hàng quà tặng nhập khẩu từ các nước trên thế giới.

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 2

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 3

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 4

Đông đảo khách đã tới thăm quan, tìm cơ hội đầu tư tại gian hàng của Hà Nội.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội giao trách nhiệm chủ trì, tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự hội chợ này, với thời gian từ ngày 3-11/9. Đây là lần tham dự thứ 3 của thành phố Hà Nội, với quy mô 10 gian hàng của doanh nghiệp Hà Nội; được dàn dựng, nâng cấp và tổ chức thành khu gian hàng Doanh nghiệp Hà Nội, có diện tích lên tới 90 m 2 .

Trong ngày khai mạc đầu tiên, đã có hơn 100 giao dịch diễn ra tại khu gian hàng của Doanh nghiệp Hà Nội. Cũng có rất đông đảo du khách tới thăm quan gian hàng.

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 5

Hà Nội tham dự Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 - Ảnh 6

Đoàn Hà Nội tham dự hội chợ.

Theo đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội: Việc tham gia hội chợ nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Hà Nội quảng bá thương hiệu, sản phẩm; tìm hiểu, nắm bắt xu hướng thiết kế mẫu mã, thị hiếu của thị trường Nhật Bản; giao thương, tiếp xúc trực tiếp với các đối tác mở rộng hợp tác kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó, là quảng bá, giới thiệu hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội. Và cuối cùng, nhằm tìm hiểu, khảo sát mô hình Trạm dừng chân đường bộ phục vụ tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế xã hội và du lịch của địa phương tại Nhật Bản để nghiên cứu áp dụng tại Hà Nội.

Được biết, tại Hội chợ Tokyo International Gift Show 2015, Khu gian hàng Hà Nội với quy mô 45m2 đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham quan và giao dịch. Các sản phẩm trưng bày được khách hàng đánh giá có thiết kế mới lạ, độc đáo, không có sản phẩm nào tương tự, giá thành hợp lý, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Nhật Bản, một số doanh nghiệp đã đạt được những kết quả ngay tạihội chợ, nổi bật: Công ty TNHH Việt Tường đã giao dịch với 24 khách hàng, ký được 2 hợp đồng với tổng trị giá 260.000 USD; Công ty TNHH Mây tre Hòa Bình đã giao dịch với 50 khách hàng Nhật Bản, ký được 2 hợp đồng trị giá 45.000 USD với đối tác Nhật Bản; Công ty TNHH Cửa Đỏ đã giao dịch với 40 khách hàng; Công ty Cổ phần Thủ công mỹ nghệ (Artexport) đã có 2 khách hàng tiềm năng đặt hàng sau khi nhận được mẫu và báo giá; Doanh nghiệp tư nhân liên hiệp Hiệp Hưng đã giao dịch với 30 khách hàng từ Nhật Bản, Hàn Quốc trong đó có 5 khách hàng ký hợp đồng mua bộ sản phẩm trang trí bàn ăn.

Bên cạnh việc tham gia Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam và Ban Tổ chức Hội chợ tổ chức Hội nghị giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản với hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia là các nhà nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng đang hoạt động hiệu quả tại Nhật Bản như Loft, Kantoh Taihei, Mky Sankyo, Zakka... Doanh nghiệp hai bên đã tích cực trao đổi và đều tìm được đối tác quan tâm và giao dịch, đàm phán hợp tác. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến tham quan khu gian hàng củathành phố Hà Nội và trực tiếp đàm phán hợp đồng. Một số doanh nghiệp tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp của Hà Nội trong dịp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tới Hà Nội tham quan và giao dịch tại Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội vào tháng 10/2015.

Trung tâm cũng đã làm việc với Tổ chức Xúc tiến sản xuất nhập khẩu và đầu tư Nhật Bản – cơ quan phi lợi nhuận có chức năng thúc đẩy nhập khẩu các sản phẩm sản xuất nước ngoài vào Nhật Bản,bàn về việc trao đổi thông tin về sản xuất, nhập khẩu và các thông tin về đầu tư tại Nhật Bản. Đồng thời, phía Nhật đã sắp xếp cho đoàn doanh nghiệp Hà Nội khảo sát một số cửa hàng tại Tokyo Midtown và Trung tâm Thủ công mỹ nghệ truyền thống Nhật Bản tìm hiểu về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Nhật Bản và các sản phẩm mang tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay.

PV

Tin nóng

Tin mới