Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ người lao động

Ngày 20/7, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội ban hành Quyết định 478 về việc thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Công ty xích líp Đông Anh thực hiện nghiêm quy tắc phòng, chống dịch.

Tổ ứng phó do Trưởng Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động TP Hà Nội làm Tổ trưởng.

Tổ ứng phó có nhiệm vụ phối hợp Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã rà soát nắm chắc số lượng đoàn viên, người lao động ở từng doanh nghiệp, từng khu, cụm, điểm công nghiệp; nắm số lượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Chủ động nắm bắt, tiếp nhận và tham mưu xử lý kịp thời thông tin về nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động về nhu cầu được hỗ trợ.

Xây dựng Kế hoạch hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không để đoàn viên, người lao động bị đói ăn, thiếu chỗ ngủ; tham mưu đề xuất địa điểm, phương án đặt các “Siêu thị 0 đồng”, các điểm trung gian tiếp nhận cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người lao động phù hợp diễn biến tình hình thực tế.

Tham mưu, đề xuất với Thường trực Liên đoàn Lao động TP làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa thiết yếu, chủ động về nguồn và phương án cung cấp hàng hóa nếu tình hình có diễn biến phức tạp

Tham mưu, đề xuất trình Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố về hình thức, định mức, cơ chế, nguồn kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là đoàn viên, người lao động bị cách ly, nghỉ việc do doanh nghiệp bị phong tỏa và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động dịch bệnh Covid-19, bảo đảm kịp thời, hiệu quả.

Khi cần thiết, Tổ ứng phó khẩn cấp đề xuất Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố phê duyệt và được phép huy động nhân lực, phương tiện của cơ quan, các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc; các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để thực hiện nhiệm vụ của Tổ.

PHÚC QUÂN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/ha-noi-thanh-lap-to-ung-pho-khan-cap-ho-tro-nguoi-lao-dong-656009/