Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Tháo dỡ 40 phòng hát không đạt chuẩn trên 'phố karaoke'

Qua kiểm tra thực tế, nhiều phòng hát tại những cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chưa đảm bảo về phòng chống cháy nổ (PCCN), buộc ngừng hoạt động nhưng chưa tháo dỡ các thiết bị âm thanh, lực lượng chức năng sẽ giám sát chặt chẽ và quyết xử lý dứt điểm những vi phạm này…

Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra công tác PCCN tại các quán karaoke trên phố Phúc Tân.

Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra công tác PCCN tại các quán karaoke trên phố Phúc Tân.

Trong đêm 18 và rạng sáng 19/9, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng UBND quận tổng kiểm tra hoạt động phòng chống cháy nổ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác sẽ tập trung mạnh kiểm tra khu vực phố Phúc Tân, phường Phúc Tân - nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn. Việc kiểm tra theo trình tự, từ giấy phép hoạt động cho đến hoạt động thực tế được phép của cơ sở.

Theo ghi nhận, qua kiểm tra thực tế tại quán karaoke Thông Tài (245 Phúc Tân) có 10 phòng thì 3 phòng đạt chuẩn còn lại 7 không đạt tiêu chuẩn về PCCN nên lực lượng tiến hành lập biên bản đóng cửa, chủ quán đã dán thông báo, dỡ loa.

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều quán hát trên "phố karaoke Phúc Tân" vi phạm quy định về PCCN.

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều quán hát trên "phố karaoke Phúc Tân" vi phạm quy định về PCCN.

Đoàn công tác cũng đánh giá, việc làm này được xem vẫn chưa triệt để nên đã yêu cầu xử lý chủ cơ sở phải cam kết dỡ cách âm, cam kết phải thực hiện đúng việc đóng cửa những phòng hát chưa đạt tiêu chuẩn đang chờ cấp phép.

Tương tự, tại quán karaoke bên cạnh số 243 và 241 Phúc Tân ghi nhận còn 2 phòng hát chưa đạt chuẩn đang trong quá trình tháo dỡ, tổ công tác đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong vòng 1 tuần sẽ phải xử lý triệt để.

Tổ công tác cho biết, qua kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh karaoke trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất quán. Vào thời điểm kiểm tra, một số phòng hát đang có khách hát và hệ thống chuông báo cháy hoạt động bình thường, nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Mặc dù vậy, qua kiểm tra thực tế, tổ công tác đã lập biên bản hiện trường ghi nhận hiện trên “phố karaoke" Phúc Tân có tổng số 26 phòng được cấp phép, hiện các quán vẫn để tồn tại 46 phòng quá so với giấy phép được cấp.

Các cơ sở mặc dù được tuyên truyền về việc tạm đóng cửa phòng hát chưa được phép nhưng ghi nhận hiện mới có 6 phòng phòng đã tháo dỡ triệt để cả cách âm, cách nhiệt mang bàn ghế, thiết bị ra ngoài. Còn 40 phòng đã tháo dỡ nhưng chưa triệt để, mới tháo dỡ các trang thiết bị phục vụ kinh doanh karaoke…

Nhiều phòng hát không đủ điều kiện đã bị lập biên bản ngừng hoạt động và yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ thiết bị âm thanh, các âm...

Nhiều phòng hát không đủ điều kiện đã bị lập biên bản ngừng hoạt động và yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ thiết bị âm thanh, các âm...

Bà Lê Kim D (chủ 1 cơ sở karaoke trên phố Phúc Tân) cho biết, việc đóng cửa hầu hết phòng hát tuy có ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế nhưng vì an toàn của bản thân và cộng đồng sẵn sàng chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, đóng cửa phòng hát một cách triệt để, không làm theo hình thức đối phó.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, hiện quận Hoàn Kiếm có 15 cơ sở karaoke, quận đã cho giám sát thường xuyên công tác phòng cháy chữa cháy. Qua kiểm tra thực tế, vẫn thấy còn nhiều phòng hát tại những cơ sở trên chưa tháo dỡ triệt để, trước lý do của các chủ cơ sở thiếu người để thực hiện việc tháo dỡ, quận đã giao các phường hỗ trợ lực lượng khi cần thiết.

“Hiện tại, các chủ cơ sở còn tồn tại vi phạm đã ký cam kết trong vòng 1 tuần (từ nay đến 26/9) xử lý triệt để. Quận sẽ cử lực lượng giám sát việc thực hiện cam kết này. Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, nếu việc xử lý đóng cửa phòng hát chưa đạt chuẩn không đúng như cam kết sẽ rút giấy chứng nhận đảm bảo ANTT và đề xuất rút giấy phép hoạt động của những cơ sở trên”, ông Hoàn thông tin thêm.

Quang Trường