Hà Nội thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ

Gốc
Chiều tối 4/5, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, người này là bác sĩ tại một bệnh viện Trung ương.
0:00 / 0:00
0:00

Ảnh minh họa.

Theo đó, chiều 4/5, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Trần Nhị Hà cho biết, thành phố vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là 1 bác sĩ đang làm việc tại một Bệnh viện Trung ương.

Trường hợp này có tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Do đó, bà Hà đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết.

Bà Hà cũng cho biết, Sở Y tế cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm, việc đi hát karaoke của bác sĩ này diễn ra vào 10h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Tình hình diễn biến hết sức phức tạp. Sở Y tế sẽ chuyển thông tin đến các quận, huyện để truy vết.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-noi-bac-si-tai-1-benh-vien-trung-uong-duong-tinh-voi-sars-cov-2-5Hc1p39MR.html