Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Thêm 2 ca Covid-19 là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung

Chiều 10-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-Cov-2 được phát hiện.

Trường hợp thứ nhất là F1 đã được cách ly tập trung, xét nghiệm lần 3 dương tính. Bệnh nhân này là P.T.T.H (nữ 39 tuổi, địa chỉ ở số 6 Trần Khánh Dư, An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - người đi cùng chuyến bay VN160 với chuyên gia Trung Quốc).

Ngày 29-4, bệnh nhân cùng 4 người (trong đó có ca bệnh 2.998 được công bố vào ngày 5-5) xuất phát từ Đà Nẵng ra Hà Nội trên chuyến bay VN160.

Đoàn có đi du lịch Sa Pa (tỉnh Lào Cai) từ ngày 30-4 đến 2-5. Ngày 2-5, trên đường từ Sa Pa về Hà Nội, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến bay VN160, đoàn đã vào Trạm Y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo.

Chị H cùng nhóm bạn được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn lấy mẫu lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai). Ngày 3-5 và 4-5, có kết quả lần 1 ghi nhận ca bệnh 2.998. Còn lại chị H và 3 thành viên trong đoàn đều âm tính.

Đến ngày 5-5, bốn người được lấy mẫu lần 2 và có kết quả âm tính. Đến ngày 7-5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho ít, đau mỏi người, đau đầu, được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu lần 3 nghi ngờ và được lấy mẫu lần 4 ngày 9-5. Kết quả xét nghiệm ngày 10-5, chị H dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (kết quả do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ hai là F1 cũng đã được cách ly tập trung. Bệnh nhân này là Đ.V.T.D (nữ, sinh năm 1990, địa chỉ Tổ 7, khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm). Ngày 4-5, bệnh nhân đi thăm chị chồng là ca bệnh 3.114 tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy của Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều và được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp vào ngày 7-5. Do có triệu chứng ho, đau họng nên ngày 9-5, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính ngày 10-5.

Trước đó, như Báo Hànôịmới đưa tin, vào sáng 10-5, có 8 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-CoV-2 vừa được phát hiện, trong đó 2 ca tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều và 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng (5 ca tại huyện Gia Lâm và 1 ca tại quận Hai Bà Trưng).

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/998883/ha-noi-them-2-ca-covid-19-la-truong-hop-f1-da-duoc-cach-ly-tap-trung