Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Thêm 5 ca mắc COVID-19 mới

Sáng 9/7, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca liên quan đến TPHCM, 3 ca ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Theo đó, 2 ca liên quan đến TPHCM là N.V.S (nam, sinh năm 1960) và N.T.L (nam, sinh năm 2010) ở địa chỉ 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 5/7 đến tối 6/7, một bệnh nhân F0 tên P (ở TPHCM) đã tới nhà của N.V.S và N.T.L.

Sau đó, ngày 8/7, hai người này đã được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Bên cạnh đó, CDC Hà Nội cũng công bố thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới chùm ca bệnh tại Công ty TNHH SEI (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long).

Cụ thể, bệnh nhân là V.N.M (sinh năm 1998, ở địa chỉ tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm), là kỹ sư Công ty Meda, làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH SEI.

Hai trường hợp còn lại là P.V.T (nam, sinh năm 1999) và Đ.Q.C (nam, sinh năm 1976), đều có địa chỉ tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh.

Cả hai là bảo vệ tại cổng F5, nhà máy SEI, KCN Bắc Thăng Long (cùng bệnh nhân H.V.H - BN 21330). Ngày 5/7, hai trường hợp này được xác định là F1 và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính.

Ngày 8/7, hai trường hợp này có triệu chứng bệnh nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 9/7, cả hai đều có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 ( do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện).

Thiện Tâm

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ha-noi-them-5-ca-mac-covid19-moi/437492.vgp