Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội thống kê lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có Công văn đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Theo đó, các địa phương báo cáo về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội trước ngày 14/9, để đơn vị báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/9.

Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội ước tính có khoảng 106.000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định. Để người lao động ngoại tỉnh vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, các sở, ngành, địa phương đã triển khai hỗ trợ bằng nhiều hình thức linh hoạt như vận động các chủ hộ có nhà cho thuê miễn, giảm tiền thuê nhà; huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ gói an sinh cho lao động tự do ngoại tỉnh.

(Người lao động tự do tại Hà Nội: Ảnh minh họa)

Với những người không có nơi ở, một số địa phương đã sử dụng trường học, nhà văn hóa làm nơi ở tạm thời cho họ và hỗ trợ các sinh hoạt hằng ngày. Cùng với các cơ quan chức năng, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cũng giúp đỡ về lương thực, thực phẩm thiết yếu...

Trên cơ sở tổng hợp của các địa phương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án hỗ trợ khi đủ điều kiện, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Đến ngày 12/9, các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã quyết định hỗ trợ cho hơn 2,6 triệu lượt người dân, người lao động, hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, với tổng kinh phí gần 1.012 tỷ đồng. Kinh phí thực hiện hỗ trợ từ nhiều nguồn./.

Hà Nam/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ha-noi-thong-ke-lao-dong-nguoi-dan-ngoai-tinh-co-nguyen-vong-ve-que-890263.vov