Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Thu giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc đã bốc mùi trên cao tốc Pháp Vân

Tại thời điểm kiểm tra, xe chở khoảng 10 tấn thực phẩm, bao gồm cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc đông lạnh và một số loại hàng hóa khác đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 4/7, thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lực lượng QLTT đã phối hợp phát hiện, bắt giữ xe tải chở khối lượng lớn nội tạng bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, lúc 9h30 ngày 4/7, tại km 188+300 cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, Đội 3 phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Cục Cảnh sát môi trường phát hiện xe ôtô biển số 51D-493.62 có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng để kiểm soát.

Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện về kho tại địa chỉ ngõ 124 Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để thực hiện thủ tục khám. Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh.

Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình.

Chỉ huy Đội QLTT số 5, Cục QLTT Hà Nội cho biết, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam.

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội QLTT số 5 phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ", chỉ huy Đội QLTT số 5 cho biết.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/ha-noi-thu-giu-10-tan-canh-ga-nam-lon-rau-bach-tuoc-da-boc-mui-tren-cao-toc-phap-van-76736.html