(ĐTCK) UBND TP. Hà Nội vừa có kết luận về việc thu hồi một phần diện tích đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội tại 94 Lò Đúc và Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng để xây dựng trường học.

Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng

Theo đó, việc thu hồi đất sẽ được tiến hành cụ thể tại ô số 7 và ô số 9 thuộc khu đất CTCP Cồn, rượu Hà Nội; ô số 3 thuộc khu đất Nhà máy Dệt kim Đông Xuân và một phần quy hoạch đường Thi Sách kéo dài.

Theo bà Trương Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, chủ trương xây dựng trường học của Thành phố tại các vị trí trên đã có từ lâu, nhưng chưa được thực hiện do sự điều chỉnh quy hoạch nội đô. Thế nhưng, hiện nhu cầu giải quyết nơi học cho học sinh đã trở nên cấp bách, vì vậy, việc thu hồi đất để xây dựng trường học tại lô đất trên cần được đẩy nhanh tiến độ.

Được biết thời gian gần đây, Hà Nội cũng đã tiến hành thu hồi nhiều khu đất để xây dựng trường học và trường mầm non. Trong đó, nhiều khu đất cho thuê nhưng bị thu hồi do vi phạm Luật Đất đai, nhiều khu đất thuộc đất dự án, nhưng chủ đầu tư chậm triển khai cũng đã bị thu hồi để làm trường học.