Hà Nội tổ chức Hội sách nhân ngày Giải phóng Thủ đô

Gốc
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ IV- năm 2017 nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội tổ chức Hội sách nhân ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 1

Hội sách năm 2017 dự kiến kéo dài 5 ngày từ ngày 22 đến ngày 26/9/2017. Ảnh: Thu Huyền

Hội sách Hà Nội lần thứ IV, năm 2017 là hoạt động thường niên, góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Theo quy định được đặt ra trong Kế hoạch, các hoạt động trong Hội sách (trưng bày, giới thiệu sách, ấn phẩm của các đơn vị xuất bản- in- phát hành trong nước và quốc tế; tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách, trao đổi bản quyền...) phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang tính văn hóa và giáo dục cao; huy động các nguồn lực xã hội tham gia, theo hướng tăng cường thực hiện xã hội hóa, tiết giảm ngân sách TP theo đúng chủ trương của Trung ương và TP.

Theo Kế hoạch của TP. Hà Nội, Hội sách sẽ tổ chức khu vực trưng bày, phát hành sách về chủ đề khởi nghiệp, những kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp; tổ chức khu vực trưng bày, giới thiệu sách dành cho các nhà xuất bản nước ngoài tham gia hội sách. Đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, giao lưu giữa các độc giả với các tác giả, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu, doanh nhân về chủ đề khởi nghiệp, các tác phẩm, văn hóa đọc, kỹ năng, phương pháp đọc sách.

Hội sách cũng sẽ tổ chức phát động các đơn vị tham gia hội sách và độc giả ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trong suốt quá trình diễn ra hội sách.

Thời gian tổ chức Hội sách từ ngày 22/9/2017 đến ngày 26/9/2017.

D.Ngân

Tin nóng

Tin mới