(HNMO)- Chiều 13/9, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Bà Phan Lan Tú, GĐ Sở Thông tin Truyền thông thông tin về hội thảo "Khởi ngiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Ha Noi: To chuc hoi thao khoi nghiep lon nhat tu truoc den nay - Anh 1

Bà Phan Lan Tú, GĐ sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Theo đó, ngày 21/9 tới, UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

Bà Phan Lan Tú, GĐ Sở Thông tin Truyền thông cho biết, đây là Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của TP Hà Nội. Mục đích nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; Đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel.

Tham dự Hội thảo dự kiến sẽ có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan TƯ và TP Hà Nội; Các Đại sứ quán một số nước; Các tổ chức quốc tế như World Bank, IMF, ADB...; Các trường Đại học, Viện nghiên cứu; Các hiệp hội doanh nghiệp; Các Quỹ Đầu tư và nhóm startup như Dragon Capital, FPT Ventures, IDG, Cyber Agent, Unitus Impact, 500 startups, IMJ, IPP; cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí TƯ và Hà Nội...

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, ƯBND TP Hà Nội sẽ trình bày báo cáo tóm tắt về thực tiễn của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; Các dự thảo chính sách phát triển khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam; Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của TP Hà Nội.

Đại diện các quỹ đầu tư cũng sẽ đưa ra những đánh giá chi tiết về thực trạng đầu tư mạo hiềm quốc tế vào khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trên cơ sở thực tiễn khởi nghiệp của các doanh nghiệp Israel, các chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ đất nước này.

Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng DN Việt Nam và Israel cũng sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động đẻ xây dựng hộ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội thảo dự kiến sẽ có Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Vườn ươm thành phố Hà Nội, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA và các đối tác Israel.

Thông qua Hội thảo, Hà Nội mong muốn đậy không chỉ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Israel mà còn tham vấn được ý kiến của đại diện các Bộ, Ban, Ngành, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các quỹ đầu tư... về việc xây dựng các chính sách, chương trình hành động cụ thể cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Ha Noi: To chuc hoi thao khoi nghiep lon nhat tu truoc den nay - Anh 2

Ý chí quyết tâm và kiến thức là mấu chốt để khởi nghiệp thành công

(HNMO) - Ngày 27-8, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội năm 2016 chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”.

Bảo Hân