Tổ chức “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” từ ngày 30/1 đến 5/2 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác) (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ha Noi to chuc 'Pho sach Xuan Dinh Dau 2017' - Anh 1

Đông đảo khách tham quan và mua sách Phố sách Xuân Bính Thân 2016. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Nhằm phát triển văn hóa đọc và tạo thêm không gian văn hóa đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” từ ngày 30/1 đến 5/2 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác) (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phố sách Xuân gồm 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty sách được bạn đọc quan tâm như: Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, Phụ Nữ, Văn học, Đại học Sư phạm, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam... Đến với Phố Sách Xuân, bạn đọc sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách nhân dịp đầu xuân năm mới 2017.

“Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” năm nay còn có gian giới thiệu báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội; không gian giới thiệu nghệ thuật thư pháp và tặng chữ thư pháp viết miễn phí cho bạn đọc; các quầy sách lưu động và một số khu vực ghế nghỉ đọc sách, cà phê sách dành cho bạn đọc tham gia Phố sách Xuân.

Bên cạnh đó, các NXB, công ty sách sẽ tổ chức các chương trình giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm, tô màu sách lịch sử, vẽ tranh dành cho thiếu nhi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, thơ xuân...

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” sẽ là một hoạt động ý nghĩa và sẽ thực sự trở thành điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô những ngày đầu xuân, năm mới.

Xuân Cường