Hà Nội tôn vinh hơn 200 cá nhân, tập thể hiến máu tiêu biểu

Gốc
Hơn 200 cá nhân, tập thể tiêu biểu cho phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô đã được tôn vinh sáng 12/6.

Hơn 200 cá nhân, tập thể tiêu biểu cho phong trào hiến máu Thủ đô đã được tôn vinh sáng 12/6.

Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người Hiến máu (14/6), sáng 12/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP.Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Năm 2016, tổ chức Y tế thế giới lấy thông điệp "Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” làm thông điệp chính nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh hành động anh hùng của những người hiến máu – người đã dành cả thời gian, sức khỏe và máu của minh để cứu giúp sự sống của những người bệnh mà họ không hề quen biết.

Trong năm 2015 toàn TP đã tiếp nhận được 173.630 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, đạt tỉ lệ dân số hiến máu là gần 2,5%. 6 tháng đầu năm 216 toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 100.000 đơn vị máu đạt 70% kế hoạch đề ra.

Hà Nội tôn vinh hơn 200 cá nhân, tập thể hiến máu tiêu biểu - Ảnh 1

Các tập thể nhận bằng khen từ Ban vận động HMTN TP.HN. Ảnh: Đỗ Thơm

Từ phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như: Bà Đỗ Thị Huyền (huyện Thanh Trì); ông Phạm Quang Mạnh (quận Long Biên)… với gần 20 lần hiến máu tình nguyện và vận động con cháu cùng các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi tấm gương hiến máu tiêu biểu ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là đều coi hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và xuất phát từ tấm lòng muốn cứu giúp đối với người bệnh.

Ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: “Hà Nội là nơi phát động rất nhiều hình thức hiến máu làm gương cho cả nước như: Tuyến phố hiến máu; phường, xã hiến máu; dòng họ hiến máu, gia đình hiến máu. Nhìn chung có thể khẳng định phong trào hiến máu của Thủ đô Hà Nội hơn 20 năm qua đã phát triển rất tốt đẹp”.

Tại buổi lễ, TP đã tôn vinh khen thưởng 70 tập thể, 159 cá nhân. Đặc biệt, Ban chỉ đạo vận động HMTN TP đã suy tôn 10 cá nhân tiêu biểu cho phong trào HNMT Thủ đô được Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMNT tôn vinh.

Đỗ Thơm

Tin nóng

Tin mới