(VnMedia) - Theo bảng xếp hạng do hãng tư vấn bất động sản James Lang Laselle (JLL) công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm nay đang diễn ra tại Davos, TP.HCM đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 8 trong top 10 thành phố năng động nhất thế giới.

Ha Noi, TPHCM lot top 10 thanh pho nang dong nhat the gioi - Anh 1

Bảng xếp hạng đánh giá tốc độ thay đổi về kinh tế và trị trường bất động sản của mỗi thành phố. “Khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh quyết định khả năng cạnh tranh trên thế giới của nó trên thế giới, ngày nay và tương lai”- báo cáo Chỉ số Năng động thành phố 2017 của JLL nêu rõ.

Thành phố Bangalore của Ấn Độ đứng đầu top 10 thành phố năng động nhất thế giới lần này, trong khi Thung lũng Silicon (Mỹ) xếp vị trí số 3, ngay sau TP Hồ Chí Minh của Việt Nam. Các vị trí còn lại trong tốp 10 lần lượt là Thượng Hải (Trung Quốc), Hyderabad (Ấn Độ), London (Anh), Austin (Mỹ), Hà Nội (Việt Nam), Boston (Mỹ) và Nairobi (Kenya).

Đáng chú ý, hơn một nửa trong số 30 thành phố đầu tiên của bảng xếp hạng thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy vậy, một số thành phố có mặt trong bảng xếp hạng năm ngoái lại bất ngờ thiếu vắng trong bảng xếp hạng năm nay, chẳng hạn Tokyo và Seoul.

Khánh An